Tổng quan
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 287
Hôm qua: 570
Tuần này: 2,293
Tuần trước: 2,706
Tháng này: 33,979
Tháng trước: 40,923
Tổng lượt truy cập: 497,040
Số người online: 58
 
Tin tức - Sự kiện >> TIN TỪ CÁC ĐƠN VỊ
(Đăng lúc: 24/10/2017 02:56:29 PM)
NGƯỜI CHI HỘI TRƯỞNG PHỤ NỮ “ HAI GIỎI”
Chị Đinh Thị Vinh tại Hội nghị biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến năm 2017.
Nhiều năm qua, Chi hội phụ nữ Thôn Gò Tranh, xã Long Sơn, huyện Minh Long luôn được đánh giá là một trong những Chi hội mạnh và điển hình trong phong trào hoạt động Hội của Hội LHPN huyện Minh Long, kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của người Chi hội trưởng Đinh Thị Vinh, chị vừa là tấm gương sáng, nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội, vừa là người phụ nữ năng động trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tham gia công tác Hội từ năm 2007, khi ấy chị Vinh mới 24 tuổi, được chị em hội viên tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng phụ nữ thôn Gò Tranh. Chị Vinh tâm sự rằng khi nhận trọng trách ấy, chị luôn trăn trở làm sao để đưa phong trào của Hội đi lên và xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Hơn ai hết chị hiểu rằng muốn đưa phong trào Hội đi lên thì trước hết phải giúp chị em hội viên thoát nghèo, có cuộc sống ổn định. Bằng sự tận tụy với công việc, chị Vinh đã tích cực phối hợp với các đoàn thể trong thôn, xã tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chuyên đề công tác Hội cho chị em hội viên, đặc biệt là các chương trình, dự án, các mô hình sản xuất cho hiệu quả kinh tế cao để chị em hội viên cùng tham gia thực hiện. 

Đời sống vật chất của chị em hội viên được nâng lên cùng với đó là phong trào phụ nữ ở Gò Tranh cũng phát triển cả về số lượng và chất lượng, hiện nay Chi hội phụ nữ thôn Gò Tranh có 65 hội viên. Khi đã thu hút được chị em tham gia sinh hoạt Hội, Chị Vinh tiếp tục tích cực vận động hội viên tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các chương trình trọng tâm do tổ chức Hội các cấp phát động như: Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế với nhiều hình thức như:  Mô hình “ Hũ gạo tiết kiệm”, mỗi tháng một hội viên đóng góp 1kg gạo, số gạo này để giúp cho những hội viên khó khăn ; Mô hình “Tiết kiệm tiền hàng tháng tại chi, tổ hội”, mỗi tháng một hội viên đóng góp ít nhất là 5.000đồng,  số tiền góp được giúp đỡ cho hội viên khó khăn, hoạn nạn vay mượn. Mô hình “ Tổ hùn vốn xoay vòng” đã giúp đỡ chị em hội viên có vốn để sản xuất.

Ngoài công tác Hội, Chị Vinh còn là Cộng tác viên Y tế thôn, Cộng tác viên Dân số, Tổ trưởng tổ vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.  Là Cộng tác viên Dân số, chị luôn áp dụng nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động cho đến khi đối tượng chấp nhận thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại, vận động phụ nữ mang thai tham gia sàng lọc trước sinh và sơ sinh. Trong công tác Y tế thôn, Chị Vinh vận động bà con trong địa bàn khi đau, ốm là đến cơ sở y tế khám để điều trị, chứ không nên cúng, bái. Hiện nay, bà con ở đây đã dần bỏ các hủ tục lạc hậu, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh trong sinh hoạt để hạn chế ốm, đau. Với vai trò là Tổ trưởng tổ vay vốn, Chị Vinh hướng dẫn một cách nhiệt tình cho chị em làm thủ tục vay vốn ở ngân hàng Chính sách,  ngân hàng Nông nghiệp huyện và hướng dẫn chị em sử dụng đồng vốn vay đúng mục đích.

Không chỉ làm tốt công tác Hội, công tác dân số, công tác Y tế thôn, Tổ vay vốn, chị Đinh Thị Vinh còn là một trong những tấm gương tiêu biểu về phát triển kinh tế gia đình và nuôi dạy con tốt. Qua nhiều năm cần cù lao động, gia đình chị đã tạo dựng được mô hình phát triển kinh tế tổng hợp: Nuôi bò, dê và trồng 4 ha keo, 01 ha mì, 2 sào ruộng lúa nước; Thu nhập hàng năm sau khi trừ chi phí còn lãi 80 triệu đồng. Chị Vinh tâm sự: “ Với thu nhập trên không nhiều so với nhu cầu của cuộc sống hiện tại, nhưng tôi luôn chi tiêu tiết kiệm, hợp lý; Có lúc gia đình tôi cũng gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng gia đình tôi cương quyết giữ đất để sản xuất, không được bán đất hay bán Keo non”. Nhờ chịu khó làm ăn và chi tiêu tiết kiệm, nên gia đình Chị Vinh đã xây dựng được căn nhà cấp 4 khang trang và mua sắm phương tiện, vật dụng cần thiết cho sản xuất và sinh hoạt của gia đình. Hai đứa con của chị đều ngoan ngoãn, học giỏi, gia đình chị nhiều năm liền đạt danh hiệu gia đình Văn hóa.

Nhận xét về người Chi hội trưởng tận tâm với công tác Hội, chị Bùi Thị Minh Loan - Chủ tịch Hội LHPN xã Long Sơn cho biết: Chị Vinh là người có thâm niên gắn bó với công tác Hội của xã, nhờ có sự tận tâm, hết lòng của chị mà nhiều năm qua Chi hội Gò Tranh luôn được đánh giá là một trong những Chi hội xuất sắc. Bản thân chị được Hội LHPN huyện Minh Long tặng giấy khen trong Hội nghị biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến làm theo lời Bác năm 2017.

Gần 10 năm gắn bó với công tác Hội, chị Vinh tâm sự: Phần thưởng lớn nhất sau những nỗ lực bao nhiêu năm qua của chị chính là sự đoàn kết, tương trợ, đùm bọc của chị em hội viên trong thôn, góp phần xây dựng Chi hội ngày càng phát triển. Tấm gương người Chi hội trưởng tâm huyết với phong trào phụ nữ, năng động trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc Đinh Thị Vinh thật đáng được nhân rộng học tập ./.

Đình Toàn

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn