Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 85
Hôm qua: 678
Tuần này: 85
Tuần trước: 3,389
Tháng này: 43,490
Tháng trước: 35,645
Tổng lượt truy cập: 509,147
Số người online: 17
 
Kinh tế - Xã hội >> Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Đăng lúc: 05/12/2017 12:50:18 AM)
Gương điển hình tiên tiến “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ”
Thượng úy CN Trần Thị Tú, nhân viên văn thư Ban CHQS huyện Minh Long.
Yêu nghề, tâm huyết, ham học hỏi, chịu thương, chịu khó, luôn hết mình vì công việc là những nhận xét mà bao năm qua đồng đội dành cho Thượng úy CN Trần Thị Tú, hiện làm công tác văn thư - bảo mật tại Ban CHQS huyện Minh Long. 47 tuổi đời, hơn 25 năm tuổi quân, 23 năm tuổi đảng Thượng úy CN Trần Thị Tú, nhân viên văn thư Ban CHQS huyện Minh Long luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Lúc còn nhỏ niềm ước mơ cháy bỏng được làm người chiến sĩ, điều đó luôn hun đúc  ấp ủ trong lòng người con gái Định Hóa, Kim Sơn, Ninh Bình. Chị tạm biệt gia đình khăn gói theo người chị họ vào tận núi rừng Minh Long, Quảng Ngãi để sinh sống và thực hiện ước mơ của mình. Thế là ước mơ trở thành hiện thực. Tháng 3/1992 chị được gọi nhập ngũ vào Quân đội nhân dân Việt Nam. Qua 2 năm phấn đấu học tập, công tác của người chiến sĩ, chị được cấp trên xét tuyển dụng làm CNVQP với chuyên môn văn thư bảo mật. Đến năm 1998 chị được chuyển sang chế độ quân nhân chuyên nghiệp chức vụ nhân viên văn thư bảo mật. Đến năm 2002 chị bén duyên cùng anh Võ Đình Chung theo anh về quê ở xã Bình Thanh Tây, Bình Sơn, Quảng Ngãi và nên nghĩa Vợ chồng. Chừng ấy năm công tác chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Qua tâm sự. Chị Tú  chia sẻ: Là nhân viên văn thư - bảo mật, muốn công việc đạt chất lượng cao đòi hỏi đức tính siêng năng, gọn gàng, ngăn nắp, sự cẩn trọng, chu đáo, nhất là trong việc tiếp nhận công văn, văn bản, tài liệu đến và đi; đặc biệt là các loại công văn có độ bảo mật cao. Không cho phép mình lơ là thiếu thận trọng, tỉ mỉ trong công việc, đồng thời cần có trình độ chuyên môn giỏi và phải thực sự yêu nghề, dày công rèn luyện cho công tác ngày càng thuần thục, để những công văn, tài liệu được soạn thảo chính xác, rõ ràng, nhanh chóng, phục vụ kịp thời cho người chỉ huy và đơn vị. Ý thức được tầm quan trọng của một nhân viên văn thư như thế nên trong công việc, chị luôn chấp hành đúng nguyên tắc, có phương pháp làm việc, khoa học để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trong công việc, chị là một nhân viên tận tụy, còn khi về với gia đình, chị là người vợ đảm đang, người mẹ bao dung, yêu thương chồng con hết mình. Chị đảm đang vun vén cuộc sống gia đình ngày càng hạnh phúc. Xứng đáng là người phụ nữ điểm 10 của gia đình. Được sự giúp đỡ của Đảng ủy, Ban chỉ huy, các đồng nghiệp, với sự cố gắng không ngừng của bản thân, chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công và hỗ trợ cho các ban, bộ phận trong đơn vị. Chị cho biết mình luôn cảm thấy hạnh phúc khi được giúp đỡ, hỗ trợ của đồng chí đồng đội.

Đảng ủy-Ban chỉ huy quân sự huyện đánh giá rất cao về nữ nhân viên văn thư của đơn vị. Đ/c Tú nỗ lực phấn đấu, không ngừng trau dồi, nâng cao năng lực chuyên môn, không nề hà ngày nghỉ, giờ nghỉ, luôn có mặt tại đơn vị để phục vụ nhiệm vụ và nhiều công việc khác khi có yêu cầu, chưa bao giờ để xảy ra sai sót, chậm trễ với công việc. Đ/c là tấm gương về sự tận tụy, nhiệt tình, gương mẫu đi đầu trong thực hiện chức trách nhiệm vụ gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để đồng chí, đồng đội trong đơn vị học tập, noi theo. Đ/c luôn nỗ lực phấn đấu để trở thành người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị, vừa làm tròn bổn phận của người vợ, người mẹ trong gia đình, đ/c luôn có kế hoạch cụ thể, khoa học, sắp xếp ổn thỏa việc chung, việc riêng. Hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, chồng chị làm nông tại quê nhà công việc đồng áng luôn vất vả. Một cảnh hai quê đầy vất vả mỗi tuần chị chỉ về quê với gia đình được 1đến 2 ngày nghỉ, thậm chí có tháng vì nhiệm vụ của đơn vị chị không được về với gia đình. Thời gian ít ỏi dành cho gia đình, chị vẫn đảm nhiệm tốt việc nuôi dạy hai con chăm ngoan, học giỏi.

Những năm qua, chị là một trong những hội viên phụ nữ hăng hái, nhiệt tình với công tác hội phụ nữ. Chị luôn xem việc tham gia các phong trào, hoạt động chính là dịp để nâng cao kiến thức trình độ cho bản thân, vươn lên trở thành người phụ nữ tự tin, năng động. Với những nỗ lực, cố gắng, sự nhiệt tình, tận tâm đó, nhiều năm qua, chị được các cấp ngành khen tặng nhiều giấy khen và bằng khen. Không những thế, chị còn đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, chiến sĩ tiên tiến, đảng viên xuất sắc nhiều năm liền, được biểu dương trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, báo cáo điển hình tại Đại hội Thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện.

Quốc Anh

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn