Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 122
Hôm qua: 244
Tuần này: 122
Tuần trước: 2,960
Tháng này: 52,247
Tháng trước: 52,401
Tổng lượt truy cập: 555,194
Số người online: 8
 
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
(Đăng lúc: 13/11/2014 10:51:21 AM)
HỌC VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG BÁC HỒ Ở ĐÀI TT-TH HUYỆN MINH LONG
Trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ, viên chức và người lao động ở Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Minh Long đã gắn liền với chức trách nhiệm vụ được phân công.
Không chỉ làm tốt công tác tuyên truyền qua chuyên mục phát thanh, Chi bộ đài đã phát động trong cán bộ, viên chức và người lao động, hàng tháng trích từ nguồn thu nhập của mình để xây dựng quỹ “Làm theo Bác”. Nguồn quỹ này dùng để giúp đỡ các  gia đình già cả neo đơn, các em học sinh nghèo. Năm nay trong dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng huyện Minh Long 17/8/1974 – 17/8/2014 và chào mừng Quốc khánh 2/9, cán bộ, nhân viên Đài TT-PLTH huyện đã về thăm và trao tặng 2 bộ xem truyền hình cho 2 gia đình chính sách khó khăn tại Cà Xen và Làng Mum ở vùng căn cứ địa cách mạng  xã Long Môn. 
 
Cán bộ, nhân viên Đài TT - PLTH huyện trao tặng Ti vi và Bộ thu truyền hình cho bà Đinh Thị Đạt
  ở thôn Cà Xen, xã Long Môn.
 
Điện lưới quốc gia đã về thôn Cà Xen, xã Long Môn cách đây mấy tháng. Nhiều người dân ở đây đã mua sắm được các thiết bị nghe nhìn, đời sống tinh thần đã được nâng lên. Đối với hộ bà Đinh Thị Đạt lại khác, bản thân bà là một thương binh, sống cùng một đứa con trai bị nhiễm chất độc da cam. Cuộc sống gia đình rất khó khăn, có điện thắp sáng đã là cố gắng lắm rồi nên bà cũng chưa dám nghĩ sẽ có một chiếc ti vi để xem tin tức. Bà Đinh Thị Đạt chia sẻ: Cho bà cái truyền hình này bà rất vui, bà còn sống thì bà xem, chết thì để lại cho con cái cháu nó dùng”.
 
Cán bộ, nhân viên Đài TT - PLTH huyện trao tặng Ti vi và Bộ thu truyền hình cho ông Đinh Văn Thành ở thôn Làng Mun, xã Long Môn.
 
Ông Đinh Văn Thành là 1 thương binh ở ở xóm Làng Mum. Ông bị thương trong trận đánh vào chi khu quân sự Minh Long năm 1974. Con cái có gia đình ra ở riêng còn lại 2 vợ chồng già, cuộc sống chỉ dựa vào tiền trợ cấp hàng tháng của ông Thành nên rất khó khăn. Sống đến tuổi này giờ hai vợ chồng mới có ti vi để xem. Lâu nay muốn xem ti vi thì hai vợ chồng phải đi xem ké hàng xóm. Bà Đinh Thị Rá, vợ của ông Thành chia sẻ thêm: “Bây giờ có ti vi sướng rồi, vui quá, hồi kia chưa có buồn lắm. Được xem ti vi người già vui theo kiểu người già, thanh niên vui theo kiểu thanh niên. Bây giờ có ti vi rồi vợ chồng già không đi xem nhà họ nữa, ưng xem thì mình mở lên xem, không ưng thì mình tắt, tôi vui lắm”.

Trong năm 2014, thực hiện việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hàng tháng cán bộ, viên chức, người lao động Đài truyền thanh phát lại truyền hình huyện Minh Long đã trích từ nguồn thu nhập của mình, xây dựng quỹ để giúp đỡ, hỗ trợ cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo, trẻ em khó khăn…Ông Nguyễn Đại Thanh – Trưởng Đài truyền thanh phát lại truyền hình Minh Long cho biết:
“Nhân dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng huyện Minh Long 17/8/1974 – 17/8/2014, Đài truyền thanh huyện tổ chức trang bị 2 bộ thu xem truyền hình cho gia đình, đối tượng chính sách ở xã Long Môn. Chúng tôi chọn 2 hộ, 1 hộ ở Cà Xen, 1 hộ Làng Mum. Đây là 2 thôn mới có điện trong năm nay. Mục đích là tạo điều kiện cho các hộ chính sách nâng cao tinh thần đời sống vật chất và cũng là một việc làm thiết thực trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Đây là việc làm thiết thực, thể hiện tinh thần học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Đài truyền thanh phát lại truyền hình Minh Long. Trong thời gian tới, Đài Minh Long sẽ tiếp tục tiết kiệm, đóng góp, duy trì nguồn quỹ để giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình khó khăn trên địa bàn huyện./.
Mai Tú

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn