Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 262
Hôm qua: 388
Tuần này: 650
Tuần trước: 2,960
Tháng này: 52,775
Tháng trước: 52,401
Tổng lượt truy cập: 555,722
Số người online: 69
 
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
(Đăng lúc: 19/01/2015 08:37:46 AM)
Minh Long học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Trong năm 2014, phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Minh Long đã có nhiều bước phát triển, được thể hiện bằng những việc làm, hành động thiết thực và có ý nghĩa. Cụ thể, những mô hình học tập và làm theo Bác những năm trước vẫn được duy trì, nhiều mô hình mới xuất hiện như như mô hình góp gạo giúp bạn, câu chuyện dưới cờ, công trình phần việc thanh niên, đã phần nào giúp đỡ cho những gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trong năm 2014, Trường tiểu học Long Sơn đã phát động phong trào vòng tay bè bạn thông qua hũ gạo tình thương để góp gạo giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trong học tập, tạo động lực để các bạn có thể đến lớp.

Từ khi phát động đến nay, trường đã thu được 110 kg gạo và đã tổ chức cấp phát lại cho 22 em có hoàn cảnh khó khăn, có học lực từ khá trở lên, mỗi em 5 kg gạo, ở tại tất cả các điểm trường lẽ tại các thôn như Yên Ngựa, Gò Chè, Gò Nay, Lạc Hạ, Biều Qua. Thầy Phan Ngọc Hậu – Tổng phụ trách đội Trường tiểu học Long Sơn chia sẻ: “Vào thứ 2 chào cờ thì liên đội phát động ít nhất một em là 1 lon gạo trở lên, thầy cô là 1 kg trở lên. Khi mà phát động chương trình này thì giáo viên và học sinh tham gia rất nhiệt tình, hiệu quả. Liên đội là sẽ lên kế hoạch phát động 1 lần nữa vào dịp tết Ất Mùi sắp tới để có thể hỗ trợ cho các em về ăn tết”.

 

Trường tiểu học Long Sơn phát động phong trào "vòng tay bè bạn" thông qua hũ gạo tình thương 

Bên cạnh đó, huyện vấn tiếp tục duy trì các phong trào, hành động học tập và làm theo Bác của những năm trước như mô hình nồi cơm nghĩa tình của cơ quan quân sự huyện; hũ gạo tiết kiệm, tổ hùn vốn của Hội Liên hiệp phụ nữ. Đặc biệt là nồi cháo tình thương của Trung tâm y tế huyện.  Mỗi tháng cán bộ, công nhân viên của trung tâm y tế quyên góp 400 nghìn đồng tổ chức nấu cháo 1 lần, hỗ trợ bữa ăn cho bà con nghèo đang điều trị bệnh tại trung tâm, giúp họ vơi đi bớt khó khăn trước mắt, an tâm điều trị. Anh Đinh Muôn – Phó giám đốc trung tâm y tế huyện Minh Long cho biết:

“ Đến nay thì mô hình cũng duy trì được 3 năm rồi. Anh em cũng rất tình nguyện, rất vui vẻ làm công tác này, rất là hăng hái. Cũng rất vui vẻ và tự hào khi tham gia làm công tác từ thiện, giúp một phần nhỏ bé trong công tác điều trị. Chúng tôi sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này để giúp đỡ người nghèo, thể hiện lòng nhân ái. Đây cũng là việc làm thể hiện hành động của cán bộ trung tâm y tế trong học tập và làm theo tấm gương của Bác”.

Thực hiện cuộc vận động học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đến nay, Huyện Minh Long vẫn duy trì các mô hình làm theo Bác của những năm trước. Đồng thời, phát động thêm những mô hình mới, cách làm hay, thiết thực trong việc học tập và làm theo Bác như mô hình câu chuyện dưới cờ của các trường học, công trình phần việc thanh niên làm theo lời Bác, mô hình góp gạo giúp bạn,…để giúp đỡ những gia đình nghèo, những hoàn cảnh khó khăn.

Từ đó, đã làm chuyển biến tích cực nhận thức và hành động của cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần thúc đẩy phong trào phong trào học tập và làm theo Bác trên địa bàn huyện. Để ngày càng thực hiện mạnh mẽ và hiệu quả hơn phong trào học tập và làm theo Bác, Chị Đinh Thị Mai Sinh –Trưởng ban tuyên giáo Huyện uỷ cho biết:

“Trong năm 2015, trước hết là bộ phận giúp việc sẽ tham mưu cho thường trực huyện ủy, xét chọn những tập thể cá nhân để khen thưởng và đề nghị cấp trên khen thưởng, tổ chức sơ kết 4 năm học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh. Đồng thời, tổ chức quán triệt chuyên đề năm 2015 về trung thực, trách nhiệm gắn bó với nhân dân, đoàn kết xây dựng đảng trong sạch vững mạnh.Bên cạnh đó, tiếp tục phát động trong đảng viên và nhân dân học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực”.

Đây là những kết quả đã đạt của những hành động, việc làm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn những mô hình mới về học tập và làm theo tấm gương Bác, gắn việc với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, để ngày càng thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. 

     

Mai Tú

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn