Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 885
Hôm qua: 964
Tuần này: 3,772
Tuần trước: 6,925
Tháng này: 51,783
Tháng trước: 68,498
Tổng lượt truy cập: 711,082
Số người online: 39
 
Tin tức - Sự kiện >> CHÍNH TRỊ - AN NINH
(Đăng lúc: 23/09/2015 09:54:36 AM)
Nội quy tiếp công dân của UBND tỉnh
Ngày 11/9, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định số 1563, ban hành Nội quy tiếp công dân tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Quảng Ngãi. Trong đó quy định quyền và nghĩa vụ của người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh và các hành vi bị nghiêm cấm đối với người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh.

 Nội quy tiếp công dân quy định: Chủ tịch hoặc phó chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp tiếp công dân định kỳ mỗi tháng 1 ngày, vào ngày 15 hàng tháng. Nếu ngày tiếp định kỳ trùng vào ngày nghỉ thì sẽ tiếp vào ngày làm việc hành chính liền kề sau đó. Trường hợp khẩn thiết sẽ tiếp công dân để xem xét xử lý theo đề nghị của trưởng ban tiếp công dân tỉnh. Thời gian tiếp công dân buổi sáng từ 7h0 đến 11h30, buổi chiều từ 13h30 đến 17h0.

Tại nơi tiếp công dân, người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh có các quyền sau: Trình bày về nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; được hướng dẫn, giải thích về nội dung liên quan đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của mình; khiếu nại, tố cáo. Khiếu nại, tố cáo về hành vi vi phạm pháp luật của cán bộ tiếp công dân; nhận thông báo về việc tiếp nhận, kết quả xử lý khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; trường hợp người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh không sử dụng thông thạo tiếng Việt thì có quyền sử dụng người phiên dịch và các quyền khác theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tại nơi tiếp công dân có nghĩa vụ: Xuất trình giấy tờ tùy thân, giấy ủy quyền (nếu có) như: Giấy chứng minh nhân dân hoặc tờ tùy thân khác do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp; có thái độ đúng mực, tôn trọng, tuân thủ sự hướng dẫn của cán bộ tiếp công dân và nhân viên bảo vệ; công dân đến được tiếp theo thứ tự và phải trình bày rõ ràng, trung thực sự việc, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; ký hoặc điểm chỉ xác nhận những nội dung trình bày đã được cán bộ tiếp công dân ghi chép lại.

Trường hợp có nhiều người cùng khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh về một nội dung (từ 5 người trở lên) thì phải cử đại diện để trình bày nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh với cán bộ tiếp công dân; chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung khiếu nại, tố cáo của mình; giữ vệ sinh, trật tự, đảm bảo mỹ quan trước và trong khuôn viên Trụ sở Tiếp công dân; hết giờ làm việc, mọi công dân phải rời khỏi Trụ sở Tiếp công dân, không được lưu lại dưới bất kỳ hình thức nào.

Bên cạnh đó, Nội quy nghiêm cấm những trường hợp sau: ​Khi công dân trình bày khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của mình với cán bộ tiếp công dân thì những người không có trách nhiệm không được dự nghe, can thiệt vào nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của người khác. Gây phiền hà, sách nhiễu hoặc cản trở người đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; thiếu trách nhiệm trong việc tiếp công dân; làm mất hoặc làm sai lệch thông tin, tài liệu do người khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh cung cấp; phân biệt đối xử trong khi tiếp công dân. Tự ý sử dụng phương tiện ghi âm, ghi hình khi chưa được sự đồng ý của cán bộ tiếp công dân. Lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh để gây rối trật tự nơi tiếp công dân; cản trở hoạt động bình thường của cán bộ làm công tác tiếp công dân và Trụ sở Tiếp công dân; xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự của cơ quan nhà nước và người thi hành công vụ; kích động, cưỡng chế, dụ dỗ, lôi kéo, mua chuộc người khác tập trung đông người tại nơi tiếp công dân. Lợi dụng quyền tự do dân chủ, tự do tín ngưỡng để lôi kéo, xúi giục, kích động người khác nhằm gây rối, xuyên tạc, nói xấu đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Mang chất nổ, chất cháy, hung khí, vũ khí, chất độc hại, chất gây ô nhiễm môi trường, dịch bệnh, súc vật và khẩu hiệu, băng rôn, vật cồng kềnh vào Trụ sở Tiếp công dân hoặc vi phạm các quy định khác trong nội quy, quy chế tiếp công dân.

​Các tổ chức, cá nhân đến Trụ sở Tiếp công dân phải chấp hành nghiêm chỉnh những quy định của pháp luật và thực hiện nghiêm túc Nội quy này. Nếu vi phạm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo đúng quy định. Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký và thay thế Quyết định số 2422 ngày 2/11/2007 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi./.

 

Đại Thanh

 

 

 

 

 

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn