Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 249
Hôm qua: 388
Tuần này: 637
Tuần trước: 2,960
Tháng này: 52,762
Tháng trước: 52,401
Tổng lượt truy cập: 555,709
Số người online: 57
 
Tin tức - Sự kiện >> HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO HUYỆN
(Đăng lúc: 29/07/2017 04:21:11 PM)
Sở nội vụ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức buổi làm việc để bàn biện pháp quản lý địa giới hành chính giữa huyện Minh Long và Sơn Hà
Chiều ngày 25/7/2017, tại UBND huyện Minh Long, đoàn công tác của Sở Nội vụ đã tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo 2 huyện Minh Long Long và Sơn Hà về việc thống nhất quản lý địa giới hành chính giữa các xã thuộc hai huyện Minh Long và Sơn Kỳ sau khi được điều chỉnh địa giới hành chính theo Công văn số 3641/BNV-CQĐP ngày 10/8/2015.

 

Lãnh đạo Sở Nội vụ và các ngành liên quan cùng với lãnh đạo hai huyện Minh Long và Sơn Hà họp bàn việc thống nhất quản lý địa giới hành chính giữa các giáp ranh

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Vĩnh Lạc, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi; ông Ngô Sâm - Trưởng phòng Xây dựng Chính quyền Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi và đại diện một số sở, ngành liên quan của tỉnh. Về phía UBND huyện Sơn Hà có bà Đinh Thị Thanh Hường - Chủ tịch UBND huyện; về phía huyện Minh Long có ông Võ Đình Tiến, Chủ tịch UBND huyện. Dự buổi làm việc còn có đại diện các phòng, ban, đơn vị có liên quan của 2 huyện.

Đồng chí: Võ Đình Tiến, Chủ tịch UBND huyện Minh Long phát biểu tại cuộc họp

Tại buổi làm việc, đại diện 2 huyện Minh Long và Sơn Hà đã báo cáo những thuận lợi, khó khăn trong việc quản lý địa giới hành chính sau khi được cấp có thẩm quyền chỉnh lý, gồm: Long Môn (Minh Long) - Sơn Kỳ (Sơn Hà); Long Môn (Minh Long) - Sơn Cao (Sơn Hà); Long Môn (Minh Long) - Sơn Linh (Sơn Hà);  Long Sơn (Minh Long) - Sơn Linh (Sơn Hà), với tổng diện tích 1.945 ha (đã thống nhất giao cho huyện Minh Long quản lý). Đồng thời, lãnh đạo Ủy ban nhân dân 2 huyện và các cơ quan có liên quan của tỉnh đã bàn giải pháp trong việc quản lý, sử dụng đất đai, phạm vi quản lý giữa các vùng sau khi được điều chỉnh địa giới hành chính.

Đồng chí: Đinh Thị Thanh Hường, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hà phát biểu tại cuộc họp

Trên cơ sở kết quả làm việc, đồng chí Nguyễn Vĩnh Lạc, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi kết luận một số nội dung sau:

- Sở Nội vụ sẽ tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt các nội dung Công Văn 3641 ngày 10/8/2015 của Bộ Nội Vụ về việc lưu trữ, quản lý, sử dụng bộ hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính các cấp của tỉnh Quảng Ngãi.

- Sở Nội vụ sẽ chuyển, giao bản đồ File số liệu cho UBND huyện Sơn Hà, Sở Tài Nguyên-Môi trường để phục vụ cho việc khai thác, quản lý địa giới hành chính.

- Sở Tài Nguyên-Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp PTNT tham mưu cho UBND tỉnh công bố số liệu đất đai, phạm vi quản lý địa giới hành chính của 2 huyện Minh Long và Sơn Hà đã được điều chỉnh.

- Sở Nông nghiệp PTNT nghiên cứu và có giải pháp hợp lý để đề xuất UBND tỉnh Quyết định diện tích đất rừng phòng hộ đã được điều chỉnh cho Ban Quản lý Rừng PH Đầu Nguồn Thạch Nham hoặc Ban Quản lý Rừng PH huyện Minh Long quản lý./.

Quang Thạch

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn