Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 251
Hôm qua: 388
Tuần này: 639
Tuần trước: 2,960
Tháng này: 52,764
Tháng trước: 52,401
Tổng lượt truy cập: 555,711
Số người online: 59
 
Tin tức - Sự kiện >> KINH TẾ - VĂN HÓA
(Đăng lúc: 30/08/2017 09:57:19 AM)
Hội nghị sơ kết công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCC rừng trong 6 tháng đầu năm 2017
Quang cảnh hội nghị
Ngày 14/8/2017, UBND huyện Minh Long đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác quản lý, bảo vệ, PCCC rừng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Văn Điết, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo về kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã và các đồng chí Bí thư Chi bộ, trưởng thôn liên quan của xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, công tác quản lý, bảo vệ rừng đã được các cơ quan chức năng triển khai mạnh mẽ: tổ chức tuyên truyền 19 đợt với 1.310 lượt người tham gia; thực hiện cam kết PCCC rừng cho 83 trường hợp; xây dựng kế hoạch và tổ chức 62 đợt tuần tra, 33 đợt truy quét bảo vệ rừng tại các xã nhằm ngăn chặn kịp thời các vụ việc phá rừng, khai thác rừng trái pháp luật.

Về công tác phòng cháy chữa cháy rừng, ngay từ đầu mùa khô, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo cơ quan chuyên môn, các đơn vị chủ rừng, UBND các xã xây dựng phương án Phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô, thành lập 23 tổ đội quần chúng bảo vệ rừng ở các thôn, bản và ở các đơn vị chủ rừng.

Mặc dù UBND huyện đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm và các chủ rừng thực hiện tốt công tác tuyên truyền và giao đất giao rừng đến từng hộ dân, nhưng tình hình vi phạm công tác quản lý bảo vệ rừng vẫn còn xảy ra, trong 6 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn huyện xảy ra 07 vụ. Tất cả các vụ vi phạm phát hiện được đều đã tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tại Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Điết, PCT UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hạt Kiểm lâm và các ngành chức năng đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời chỉ đạo các đơn vị cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và tập trung triển khai tốt một số nhiệm vụ như sau: Các ban, ngành trong huyện, các xã, nhất là thành viên Ban Chỉ huy bảo vệ rừng - phòng cháy chữa cháy rừng, lực lượng kiểm lâm huyện cần tập trung, quyết liệt hơn nữa trong công tác quản lý và bảo vệ rừng. Trong đó lưu ý thực hiện tốt các phương án, kế hoạch bảo vệ rừng - phòng cháy chữa cháy rừng năm 2017 đã đề ra, tăng cường các biện pháp tuần tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý tình trạng chặt phá rừng, tích cực kiểm tra công tác lấn chiếm đất lâm nghiệp, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của Nhà nước về quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm của người dân để tham gia cùng với chính quyền địa phương, các ngành chức năng thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ và phát triển rừng.

 

Đức Chuẩn

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn