Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 247
Hôm qua: 447
Tuần này: 950
Tuần trước: 2,088
Tháng này: 39,283
Tháng trước: 46,688
Tổng lượt truy cập: 521,809
Số người online: 8
 
Tin tức - Sự kiện >> TIN TỪ CÁC ĐƠN VỊ
(Đăng lúc: 30/08/2017 12:35:10 AM)
Minh Long: Nồi cơm tình thương – Tấm gương bình dị mà cao quý
Minh Long nồi cơm tình thương - tấm gương bình dị mà cao quý.
Đã 4 năm nay, cứ đều đặn 1 tháng 2 lần, những chiến sĩ thuộc Ban Chỉ huy quân sự huyện Minh Long lại thực hiện chương trình nồi cơm tình thương, nấu cơm để cấp phát miễn phí, giúp đỡ cho bệnh nhân nghèo và người nhà bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Minh Long. Đây không phải là một việc làm mới, xong ngoài việc thể hiện tinh thần học tập và làm theo Bác, nồi cơm tình thương là cả những nghĩa tình, những tình cảm của cán bộ chiến sỹ bộ chỉ huy quân sự huyện dành cho những người nghèo ở huyện Minh Long. Và đây cũng là một trong những mô hình được biểu dương những tấm gương bình dị mà cao quý năm 2017.

 Cứ vào ngày mùng 2 hằng tháng, những cán bộ chiến sỹ của ban chỉ huy quân sự huyện lại dậy sớm để chuẩn bị nấu bữa cơm tình thương cho bà con nghèo đang điều trị bệnh tại trung tâm y tế huyện. Tận dụng nguồn rau tăng gia sản xuất, mua thêm cá thịt và nấu cơm. Một bữa cơm tình thương nấu cho bà con nghèo cũng có đầy đủ các món như cơm, canh, rau, cá, thịt và 1 hộp sữa. Mỗi tháng chỉ 2 lần thôi, nên mình cũng tranh thủ dậy sớm để nấu cơm cho bà con nghèo. Tuy hộp cơm không nhiều nhưng nó thể hiện tình cảm của anh em chiến sỹ dành cho những người nghèo họ rất cần những hộp cơm này”. Anh Võ Duy Tuấn – một cán bộ chiến sỹ ban chỉ huy quân sự huyện Minh Long chia sẻ

Khoảng gần 11 giờ trưa, chiếc xe chở những hộp cơm đã đến tại trung tâm y tế huyện. Tại đây, đã có rất nhiều bà con tập trung lại để nhận cơm trưa của những anh lính bộ đội cấp phát. Đã 4 năm nay, cứ đến hẹn lại lên và việc nhận cơm trưa đã thành thói quen không mấy xa lạ đối với những bà con nghèo nơi đây. Qua đó, thể hiện sự chia sẻ khó khăn đối với bà con Hre nghèo nơi đây. Ông Đinh Lễ, ở thôn Diệp Thượng, xã Thanh An – một người nhận cơm ở bệnh viện cho biết: “được nhận cơm ở đây mừng quá, đỡ tiền mua cơm chứ nghèo chú không có tiền mua, cảm ơn bộ đội nhiều lắm”.

Để thực hiện chương trình nấu cơm phục vụ cho người nghèo, mỗi cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đã đóng góp một phần lương của mình. Mỗi cán bộ chiến sỹ góp từ 50 – 100.000/người/tháng để thực hiện nấu cơm tình thương cấp cho người nghèo. Đến thời điểm hiện tại, ban chỉ huy quân sự huyện đã cấp hơn 4.400 xuất cơm cho bà con nghèo, với tổng kinh phí hơn 110 triệu đồng. Đây cũng là một hoạt động thiết thực, một nghĩa cử đẹp và 4 năm nay, ban chỉ huy quân sự huyện Minh Long luôn duy trì thường xuyên. Với mong muốn giúp đỡ 1 phần nào đó cho đồng bào Hre nghèo. Học tập và làm theo Bác, Đảng ủy ban chỉ huy quân sự huyện đã phối hợp với trung tâm y tế cứ hàng tháng tổ chức nấu từ 2 đến 3 lần. Mỗi xuất cơm là 25 nghìn đồng. Định hướng trong thời gian tới, đảng ủy ban chỉ huy quân sự huyện cũng xác định đây là việc làm thường xuyên để giúp đỡ đồng bào nghèo”. Trung tá Dương Long – Phó chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện Minh Long chia sẻ.

Chiếc xe quân sự chở theo những phần cơm tình nghĩa, canh đã mang đến niềm vui cho bệnh nhân đang điều trị tại đây. Mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa những nồi cơm nghĩa tình nhằm giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với bà con Hre nghèo nơi đây./.

 

 

 

 


Mai Tú

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn