Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 125
Hôm qua: 244
Tuần này: 125
Tuần trước: 2,960
Tháng này: 52,250
Tháng trước: 52,401
Tổng lượt truy cập: 555,197
Số người online: 11
 
Tin tức - Sự kiện >> KINH TẾ - VĂN HÓA
(Đăng lúc: 28/12/2017 11:43:53 AM)
Mô hình vườn ao, chuồng, rừng cho thu nhập hàng trăm triệu đồng trên năm
Ở tuổi ngoài 60, nhưng Ông Võ Văn Cư ở thôn Sơn Châu xã Long Sơn huyện Minh Long vẫn khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Sau khi nghỉ hưu, dù tuổi cao, ông vẫn hăng hái tham gia sản xuất, làm giàu trên mảnh đất quê hương, tiếp tục mở trang trại làm kinh tế gia đình cho thu nhập hàng trăm triệu đồng trên năm.

Ông Võ Văn Cư thôn Sơn Châu xã Long Sơn huyện Minh Long thấy vùng trồng lúa kém hiệu quả ông chuyển sang đào ao nuôi cá và làm kinh tế trang trại tổng hợp, Ông đã đào hơn 4.000 m2 ao để nuôi hơn 7.500 các loại cá. Trong đó ông thả nuôi khoảng 4.500 con cá điêu hồng và 3.000 cá trắm cỏ. Mỗi năm thả nuôi 2 lứa. Bên cạnh đó ông Cư còn xây dựng chuồng trại nuôi trên 20 con dê, 3 con bò và hàng trăm con gia cầm.

Ngoài ra, ông còn trồng 5ha keo và hơn 200 cây chuối mốc và chuối ngự, trồng hàng trăm cây cau… hằng năm, sau khi trừ đi các chi phí, thu nhập gia đình ông hơn 300 triệu đồng tiền lãi. Ông Võ  Văn Cư ở thôn Sơn Châu Xã Long Sơn chia sẻ:

Ngày xưa ruộng ở đây ít nước, làm chim, chuột ăn hết, làm không hiệu quả, nên chú đổi ruộng để làm hồ cá, nuôi dê, dê chú cũng ít bán, lâu bán vài con, chủ yếu là cá, nói chung gọp hết lại cũng có thu nhập, keo 3,4 năm thu 1 lần, thu cũng được vài trăm triệu, đủ chi tiêu gia đình”

Hiện gia đình Ông Cư đang ươm trên 500 gốc cây cau để trồng và mở rộng thêm diện tích trồng cây chuối, mở rộng diện tích ao cá, chuồng trại, tăng thêm số lượng đàn vật nuôi để tăng thu nhập phát triển kinh tế gia đình. Ông Võ  Văn Cư ở thôn Sơn Châu Xã Long Sơn nói về định hướng trong thời gian đến: “Trong thời gian đến chú tiếp tục trồng cao, mở rộng diện tích trồng chuối, trồng 2 loại chuối, chuối mốc người ta gọi là chuối đồng nai ,và chuối ngự, cá mở rộng ra 1 năm nuôi 2 lứa, để tăng thêm thu nhập”

Đánh giá về mô hình của ông Cư, ông Đinh Văn Lâm, Chủ tịch hội nông dân xã Long Sơn huyện Minh Long nhận xét.

mô hình của chú Cư thì thấy rất là quy mô và hiệu quả, từ mô hình này hội nông dân xã sẽ tuyên truyền lại cho người dân để người dân học hỏi làm mô hình như chú đây, để có nguồn thu nhập kinh tế cho hộ dân, cho người dân phát triển kinh tế, ỗn định đời sống, góp phần xóa đói giảm nghèo”

Có thể nói gia đinh Ông Cư là một trong những gia đình mạnh dạn đầu tư thực hiện mô hình vườn ao, chuồng, rừng mang lại hiệu quả kinh tế cao góp phần phát triển kinh tế gia đình, góp phâng xây dựng nông thôn mới. Hy vọng rằng, mô hình này sẽ tiếp tục được nhân rộng trên toàn huyện.

 

Hà Trinh

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn