Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 681
Hôm qua: 319
Tuần này: 3,548
Tuần trước: 5,219
Tháng này: 48,796
Tháng trước: 41,317
Tổng lượt truy cập: 540,206
Số người online: 54
 
Tin tức - Sự kiện >> HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO HUYỆN
(Đăng lúc: 05/01/2018 10:54:26 AM)
UBND huyện Minh Long tổ chức chào cờ đầu năm mới dương lịch 2018
Thực hiện quy chế làm việc, sáng nay ngày 02/01/2018, UBND huyện tổ chức lễ chào cờ đầu năm dương lịch để đánh giá kết quả về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2017 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo UBND huyện cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trực thuộc UBND huyện.

Tại buổi lễ đồng chí Võ Đình Tiến- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân trong huyện; Sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy - HĐND - UBND và sự phối hợp của Mặt trận, các Hội đoàn thể của huyện cùng với tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trên địa bàn huyện đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hôi, quốc phòng- an ninh năm 2017.

Qua đó yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện và UBND các xã tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 như: Quan tâm đầu tư nhằm đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới; ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất, nhân rộng các mô hình đem lại hiệu quả. Thực hiện tốt các chính sách về đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất.

Thực hiện phân bổ dự toán Ngân sách năm 2018, công khai tài chính, ngân sách theo quy định. Tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản và môi trường. Duy trì, mở rộng, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao, truyền thanh - phát lại truyền hình nhằm thông tin tuyên truyền vận động phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân. Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị trường, lớp học, từng bước đáp ứng nhu cầu dạy và học. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách về xã hội và đảm bảo an sinh xã hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền xuất khẩu lao động.

Giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại tố, cáo của công dân. Tiếp tục thực hiện công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính, việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát nhằm kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông. Nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng, an ninh cho các đối tượng. Chuẩn bị tốt các bước tuyển chọn thanh niên nhập ngũ, giao quân đủ số lượng và chất lượng.

Bên cạnh đó đã chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục những tồn tại, hạn chế và thực hiện có hiệu quả, chất lượng mọi nhiệm vụ được phân công gắn với việc thực hiện nghiêm Quyết định 20/2013/QĐ-UBND ngày 07/5/2013 của UBND tỉnh Quảng Ngãi về ban hành Quy định một số biện pháp chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính; Chỉ thị 31-CT/TU ngày 13/6/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chủ trương không dùng rượu bia trong buổi trưa của các ngày làm việc; Quyết định số 306-QĐ/TU ngày 25/5/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về trách nhiệm và xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu cơ quan, đơn vị thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; Quyết định số 319-QĐ/HU ngày 09/8/2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy về quy định trách nhiệm và xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu cơ quan, đơn vị thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý; Quyết định 315/QĐ-UBND ngày 10/10/2016 của UBND huyện về ban hành quy định trách nhiệm và xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu và cấp phó của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc thẩm quyền quản lý của UBND huyện.

Nhìn chung, UBND huyện đã duy trì hoạt động chào cờ vào sáng thứ 2 của tuần đầu mỗi tháng và chào cờ đầu năm mới dương lịch, năm mới âm lịch từ năm 2012 đến nay. Thông qua hoạt động chào cờ nhằm đánh giá kết quả chỉ đạo, điều hành tình hình phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh trong thời gian qua và đề ra nhiệm vụ trọng tâm cho thời gian tiếp theo. Tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu cho mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong thi hành công vụ ngay từ những ngày đầu năm, đầu mỗi tháng góp phần chấp hành tốt một trong những nội dung của Quy chế văn hóa công sở, xây dựng công sở “văn minh, hiện đại”.

 

Thủy Đàm

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn