Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 696
Hôm qua: 319
Tuần này: 3,563
Tuần trước: 5,219
Tháng này: 48,811
Tháng trước: 41,317
Tổng lượt truy cập: 540,221
Số người online: 58
 
Tin tức - Sự kiện >> TIN TỪ CÁC ĐƠN VỊ
(Đăng lúc: 01/02/2018 10:18:10 AM)
Kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu tuất và lễ hội xuân năm 2018
Cán bộ kiểm tra một số mặt hàng bánh kẹo
Hôm nay, ngày 31 tháng 1 năm 2018, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Minh Long , do đồng chí Đinh Thị Nga, phó trưởng phòng y tế huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra các hoạt động kinh doanh, buôn bán trên địa bàn xã Long Mai.

 Cùng đi với đoàn còn có đại diện của Phòng kinh tế hạ tầng, phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, trung tâm y tế và đại diện của các phòng ban có liên quan khác. Tại đây Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 12 cơ sở kinh doanh, như: cơ sở kinh doanh tạp hóa, cơ sở giết mổ và các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống, về cơ bản các cơ sở đều xuất trình giấy phép kinh doanh phù hợp. Đoàn kiểm tra nhắc nhở và tuyên truyền đến các cơ sở tại đây cần thực hiện đúng quy định của pháp luật, cung cấp những mặt hàng có nguồn gốc, xuất sứ, cũng như đảm bảo về mặt chất lượng để phục vụ người dân….

Trong buổi chiều, Đoàn đã làm việc với Đội quản lý an toàn thực phẩm xã Long Mai về công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Mậu tuất trên địa bàn xã. Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Thị Nga, phó trưởng phòng y tế huyện cho biết: trong thời gian qua đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra liên ngành cùng với đội quản lý an toàn thực phẩm xã Long Mai phát hiện nhiều sai phạm trong các hoạt động kinh doanh. Nhiều cơ sở kinh doanh không chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm như điều kiện về vệ sinh cơ sở vật chất, trang thiết bị chưa đầy đủ và còn mang tính hình thức đối phó với đoàn kiểm tra. Vẫn còn tình trạng vì lợi nhuận nên sản xuất, chế biến các sản phẩm thực phẩm không đảm bảo, bất chấp tính mạng, sức khỏe người tiêu dùng. Cùng với đó việc xác định nguồn gốc hàng thực phẩm kinh doanh tại cơ sở kinh doanh cũng gặp nhiều khó khăn, tồn tại nhiều mặt hàng chưa xác định nguồn gốc, xuất xứ…

Theo đó, Đội quản lý an toàn thực phẩm xã Long Mai cần kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng pháp luật. Đồng thời trong quá trình thanh tra, kiểm tra kết hợp cần làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm./.

 

Văn Vá

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn