Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 685
Hôm qua: 319
Tuần này: 3,552
Tuần trước: 5,219
Tháng này: 48,800
Tháng trước: 41,317
Tổng lượt truy cập: 540,210
Số người online: 56
 
Tin tức - Sự kiện >> CHÍNH TRỊ - AN NINH
(Đăng lúc: 02/02/2018 03:37:24 PM)
Công an Minh Long tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trước Tết.
Cứ vào mỗi dịp tết đến thì nhu cầu đi lại của người dân ngày càng tăng cao, tìm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông. Vậy để đảm bảo an toàn giao thông cho nhân dân vui xuân đón tết, trong những ngày này, công an huyện Minh Long đã tăng cường tổ chức nhiều đợt cao điểm ra quân đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau tết. Qua đó, nhằm hạn chế thấp nhất vi phạm và tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện, để nhân dân được vui Xuân, đón Tết Mậu Tuất 2018 an toàn, hạnh phúc.

 Trong những ngày này, các tổ tuần tra của công an huyện Minh Long đã có mặt tại một số chốt chặn trọng điểm  thường xảy ra tau nạn giao thông trên địa bàn huyện để kịp thời xử lý các vi phạm, đảm bảo an toàn giao thông. Chủ yếu xử lý các vi phạm về không đội nón bảo hiểm, không có bằng lái xe, không mang giấy tờ xe, học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe phân khối lớn, chở quá số người quy định, sử dụng rượu bia khi lái xe, chạy quá tốc độ quy định, gây mất an toàn giao thông nhằm răn đe các đối tượng thực hiện đúng luật giao thông khi giao thông trên các tuyến đường.  Ông Bùi Văn Quáng – xã Long Hiệp chia sẻ: Khi cảnh sát giao thông ra quân trước tết tôi cảm thấy rất tốt, an toàn cho mọi người, vì đoạn đường này đã và hay xảy ra tai nạn giao thông, tôi thấy rất đúng, an toàn, góp phần nâng cao ý thức cho mọi người”.

Cảnh sát giao thông huyện Minh Long xử lý các trường hợp vi phạm.

 

Ngoài việc mở các đợt cao điểm, tuần tra xử lý các vi phạm khi tham gia giao thông, công an huyện Minh Long cũng tham gia giải toả hành lang an toàn giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán, gây trở ngại, mất an toàn cho người tham gia giao thông. Đặc biệt là tại chợ và trung tâm huyện, nhiều tiểu thương  trưng bày hàng hóa lấn chiếm lòng lề để buôn bán các mặt hàng phục vụ bà con nhân dân trong dịp tết. Khi cảnh sát giao thông ra quân dọn dẹp vỉa hè thì mình chấp hành thôi, mình buôn bán hàng rong mà, nay đây mai đó, đi lung tung hết mà, giờ dọn dẹp vỉa hè thì mình chấp hành thôi. Anh Phạm Văn Dũng, một tiểu thương buôn bán hàng rong tại trung tâm huyện Minh Long bày tỏ.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Mậu Tuất 2018, công an huyện Minh Long đã và đang tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, mở các chiến dịch cao điểm. Cùng với đó là tuyên truyền, nhắc nhở, nâng cao ý thức cho người dân trong việc chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, nhất là trong dịp trước, trong và sau tết; phấn đấu giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết là số người bị thương, tạo điều kiện tối đa cho nhân dân được vui xuân, đón Tết an toàn, vui tươi. Thiếu tá Huỳnh Ngọc Trực – đội trưởng đội giao thông công an huyện Minh Long cho biết: Nhiệm vụ trước trong và sau tết, đặc biệt là trước tết phương tiện giao thông trên địa bàn nhiều, dự báo là phức tạp, nên công an huyện đã ban hành kế hoạch phối hợp với các lực lượng khác, phối hợp ngày và đêm xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đặc biệt là xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, xe quá khổ quá tải trên địa bàn, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn trên cả 3 tiêu chí về về số vụ, số người chết là số người bị thương”.

Một mùa xuân mới lại về và lực lượng Công an huyện Minh Long đã và đang nỗ lực hết mình để cho bà con huyện miền núi Minh Long được đón một cái Tết an lành, hành phúc./.

 

 

 

Mai Tú

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn