Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 642
Hôm qua: 319
Tuần này: 3,509
Tuần trước: 5,219
Tháng này: 48,757
Tháng trước: 41,317
Tổng lượt truy cập: 540,167
Số người online: 28
 
Tin tức - Sự kiện >> CHÍNH TRỊ - AN NINH
(Đăng lúc: 10/02/2018 03:18:58 PM)
Minh Long sẵn sàng cho ngày Hội tòng quân năm 2018
Công tác chuẩn bị cho việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 của huyện Minh Long đã hoàn tất.

 Năm 2018, theo chỉ đạo của Bộ CHQS tinh Quảng Ngãi được xác định là năm đột phá về chất lượng tuyển quân. Quán triệt chủ trương đó, Hội đồng NVQS huyện đã chú trọng tuyển chọn, gọi nhập ngũ những công dân có trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị, sức khỏe tốt. Đặc biệt, việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ ở các xã đã gắn với công tác phát triển đảng và tạo nguồn ở cơ sở ngày càng cao.

Thượng tá Phan Tiến Cường, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Minh Long cho biết: “Chất lượng thanh niên lên đường nhập ngũ năm nay của huyện cao hơn mọi năm. Tỷ lệ công dân có trình độ trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học và đảng viên cao hơn trong các năm qua”. Thường vụ huyện ủy cũng chỉ đạo rất chặt chẽ việc nâng cao chất lượng tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ gắn với tạo nguồn cán bộ cơ sở, đặc biệt ở các xã vùng cao. Những công dân nhập ngũ có chất lượng tốt sẽ góp phần quan trọng để tăng cường lực lượng xây dựng Quân đội nhân dân “cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại”, về lâu dài, sẽ giúp địa phương có nguồn cán bộ kế cận chất lượng cao. Thực tế, nhiều chiến sĩ khi xuất ngũ về địa phương đã được cấp ủy, chính quyền địa phương tạo công ăn, việc làm ổn định, tuyển dụng, cơ cấu vào làm việc cán bộ cấp xã, các vị trí lãnh đạo khi đủ điều kiện. Bên cạnh tiến hành chặt chẽ các khâu trong công tác tuyển quân, Ban CHQS huyện còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện làm tốt công tác tuyên truyền trong nhân dân về Luật Nghĩa vụ Quân sự, về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống quê hương Minh Long và làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội chu đáo, triển khai chế độ bảo hiểm y tế, trợ cấp đột xuất cho gia đình quân nhân khó khăn, miễn học phí cho con hạ sĩ quan, chiến sĩ đang tại ngũ; tổ chức tốt việc đón nhận, đăng ký, quản lý và sắp xếp, biên chế vào đơn vị dự bị động viên cho các quân nhân hoàn thành thời hạn phục vụ tại ngũ, xuất ngũ về địa phương.

Đến thời điểm này, các đơn vị nhận quân cũng đã hoàn tất việc thống nhất về chỉ tiêu tuyển quân, chốt quân số, mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng cho ngày Hội giao, nhận quân diễn ra đồng loạt ở các xã trên địa bàn (sáng ngày 05/3/2018). Với quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự tham mưu có hiệu quả của Ban CHQS huyện, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 của huyện Minh Long sẽ thành công tốt đẹp và hoàn thành các chỉ tiêu trên giao./.

                                                                                       

Anh Quốc

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn