Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 700
Hôm qua: 319
Tuần này: 3,567
Tuần trước: 5,219
Tháng này: 48,815
Tháng trước: 41,317
Tổng lượt truy cập: 540,225
Số người online: 62
 
Tin tức - Sự kiện >> XÃ HỘI
(Đăng lúc: 10/02/2018 03:37:28 PM)
Minh Long thực hiện chăm lo Tết cho người nghèo.

 Trong những năm gần đây, việc chăm lo đời sống cho người nghèo luôn là vấn đề luôn được Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện quan tâm, đặc biệt là trong những ngày tết đến xuân về. Ngoài việc vận động nguồn quỹ đóng góp ngày vì người nghèo để xây dựng nhà đại đoàn kết cho những hộ nghèo khó khăn, thì trong những ngày tết đến nhiều chương trình thông qua UBMTTQVN huyện để đến với người dân nhiều hơn, nhằm chung tay chăm lo và đảm bảo người nghèo đón tết cổ truyền 2017 đầy đủ và ấm áp.

Trong năm 2017, từ nguồn quỹ vì người nghèo huyện, UBMTTQVN huyện đã hỗ trợ xây dựng 2 nhà đại đoàn kết cho hộ Ông Đinh Văn Hanh, ở thôn Làng Ren, xã Long Môn và hộ Em Nguyễn Thị Ân, ở thôn Lạc Sơn, xã Long Sơn. Trong đó, mỗi nhà được hỗ trợ 40 triệu đồng từ nguồn quỹ vận động ngày vì người nghèo trên địa bàn huyện. Đây là nguồn động viên tinh thần lớn đối với các hộ nghèo, giúp họ tin tưởng hơn vào Đảng và nhà nước.  Em Nguyễn Thị Ân, ở thôn Lạc Sơn, xã Long Sơn chia sẻ: năm nay được đón tết trong ngôi nhà mới là một điều vô cùng vui mừng của gia đình, nếu không nhận được sự hỗ trợ này thì chắc gia đình cũng em bây giờ cũng chưa có chỗ ở ổn định.

Cùng với việc vận động nguồn quỹ vì người nghèo để xây dựng nhà đại đoàn kết cho người nghèo, thiếu thốn chỗ ở thì UBMTTQVN huyện cũng tiếp nhận hàng ngàn xuất quà tết từ các cấp trên phân bổ về để cấp cho các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn huyện. Tính tới thời điểm hiện tại, UBMTTQVN huyện đã tiếp nhận được khoảng 1.641 xuất quà tết, với tổng giá trị là khoảng 820 triệu đồng, bao gồm cả tiền mặt và quà. Năm nay, với tinh thần 100% hộ nghèo đều được nhận quà tết thì đến thời điểm này thì tất cả các hộ nghèo trên địa bàn huyện đều đã nhận được quà. Ông Ngô Xuân Tịnh – Chủ tịch UBMTTQVN Huyện chia sẻ:Công tác chăm lo tết cho người nghèo được Huyện ủy và lãnh đạo huyện hết sức quan tâm, chỉ đạo 100% hộ nghèo phải có quà tết. Tính đến nay, UBMTTQVN huyện đã tiếp nhận và phân phối là 1641 xuất quà, cho 1641 hộ nghèo. Trị giá mỗi xuất là 500 nghìn đồng từ nguồn hỗ trợ của các tổ chức, quỹ an sinh xã hội của đoàn đại biểu quốc hội tỉnh, quỹ người nghèo của tỉnh, quỹ người nghèo của huyện để cấp cho người nghèo, hộ bảo trợ xã hội trên địa bàn có điều kiện vui xuân đón tết. Ngoài ra các ngành như Hội chữ thập đỏ, phòng lao động thương binh xã hội, các tổ chức thành viên của mặt trận đã tiếp nhận và phân phối hơn 600 xuất quà, trị giá mỗi xuất là 200 – 300 nghìn đồng cho các đối tượng là nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, trẻ em”.

 

Người nghèo được nhận quà trong dịp tết Mậu Tuất 2018.

Đời sống những gia đình nghèo còn rất khó khăn, những phần quà tuy không nhiều nhưng qua đó thể hiện được tấm lòng và sự sẻ chia đối với bà con, góp phần mang đến cho người nghèo một cái Tết Mậu Tuất 2018 no ấm và đủ đầy hơn./.

 

Mai Tú

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn