Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 391
Hôm qua: 1,119
Tuần này: 391
Tuần trước: 8,487
Tháng này: 84,336
Tháng trước: 92,159
Tổng lượt truy cập: 942,079
Số người online: 50
 
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
(Đăng lúc: 18/09/2018 04:13:39 PM)
Chi hội phụ nữ thôn Hóc Nhiêu - xã Thanh An đẩy mạnh việc học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong thời gian qua, Chi hội phụ nữ thôn Hóc Nhiêu, xã Thanh An đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của đông đảo hội viên, đã thực hiện đạt nhiều kết quả trong cuộc vận động học tập và làm theo Bác. Có được kết quả đó là do Chi hội đã gắn cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với việc thực hiện các phong trào thi đua, tiếp tục đẩy mạnh hai Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.

Thực hiện kế hoạch của Hội phụ nữ cấp trên về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chi hội phụ nữ thôn Hóc Nhiêu đã cụ thể hóa kế hoạch, tổ chức triển khai cho chị em hội viên phụ nữ trong chi hội. Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chi hội đã vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia sinh hoạt và thông qua các buổi sinh hoạt tại chi, tổ phụ nữ đã tổ chức tuyên truyền kết quả có 86 lượt cán bộ, hội viên được học tập và xác định đây là một trong những nội dung sinh hoạt thường xuyên của chi, tổ phụ nữ. Trong các buổi sinh hoạt tại chi, tổ phụ nữ đã lồng ghép triển khai tuyên truyền các tấm gương điển hình về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Vận động hội viên, phụ nữ thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu gia đình, tiết kiệm để giúp đỡ Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn.

 

Phụ nữ Thôn Hóc Nhiêu tham dự buổi tuyên truyền Đề án sàng lọc trước sinh và sơ sinh.

Nội dung tại buổi sinh hoạt chi, tổ phụ nữ đã đẩy mạnh các hoạt động nhân ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, của Hội như nhân dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5, ngày thành lập Đảng 3/2, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập Hội phụ nữ Việt Nam 20/10, Tết cổ truyền của dân tộc đã tham gia đêm biểu diễn văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước; Tổ chức  buổi tọa đàm ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Hội. Qua đó thường xuyên triển khai, tuyên truyền về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Kết quả trong công tác tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua nhiều hình thức học tập và làm theo Bác đã được triển khai và nhân rộng. Chi hội đã vận động cán bộ, hội viên phụ nữ xây dựng được mô hình tiết kiệm với nhiều hình thức thu hút đông đảo hội viên tham gia như Ống tiền tiết kiệm, thông qua các mô hình này trong năm qua đã thu được số tiền 2.580.000đ;  Xây dựng “ Hũ gạo tình thương” có 43 chị tham gia đã góp được 85 kg gạo giúp cho 03 chị khó khăn trong chi hội.

Trong năm qua chi hội đã vận động cán bộ, hội viên giúp đỡ cho 05 chị có hoàn cảnh khó khăn

với số tiền 7.000.000đ. Tiếp tục duy trì hoạt động giúp nhau phát triển kinh tế trong hội viên phụ

nữ số tiền 6.500.000 đồng vay không lấy lãi.

 

Phong trào phụ nữ giúp nhau ngày công lao động của chi hội, đã giúp trên 1.000 ngày công lao

động, góp phần giảm chi phí và thời gian trong sản xuất, giúp hội viên phụ nữ có điều kiện phát

triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Mô hình gia đình hội viên phụ nữ thực hiện treo ảnh Bác và dán 5 Điều Bác Hồ dạy tại góc học tập của con, em trong gia đình đã đạt hiệu quả. Thông qua mô hình này đến nay đã có 43/43 chị trong Chi hội thực hiện. Ngoài ra hội còn vận động đóng góp quỹ xây dựng mái ấm tình thương và quỹ học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, con gà tình nghĩa là 2.064.000đ, đạt chỉ tiêu hội cấp trên giao.

Phụ nữ thôn Hóc Nhiêu tham gia hũ gạo tình thương.

Chị Đinh Thị Lương - Chi hội trưởng phụ nữ thôn Hóc Nhiêu bộc bạch: “Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, liên tục. Chi hội phụ nữ thôn Hóc Nhiêu đã đề ra chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, gắn với phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Phụ nữ rèn luyện các phẩm chất đạo đức Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào phụ nữ tham gia thực hiện Chính sách DS-KHHGĐ nhằm nâng cao chất lượng dân số”.

Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo ra sự chuyển biến về nhận thức, tư tưởng và hành động của mỗi cán bộ,  hội viên phụ nữ, trở thành nề nếp sinh hoạt thường xuyên trong các hoạt động của Hội, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Qua đó phong trào cũng tạo tiền đề cho việc thực hiện Cuộc vận động của những năm tiếp theo, góp phần cùng chi bộ và nhân dân trong thôn Hóc Nhiêu thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững.

Với thành tích của các phong trào, Chi hội phụ nữ thôn Hóc Nhiêu đã được Huyện ủy Minh Long tặng giấy khen “Những tấm gương bình dị mà cao quý” trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

 

 

 

                                                                                                                   

 

                                                                 

Đình Toàn

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn