Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 428
Hôm qua: 1,119
Tuần này: 428
Tuần trước: 8,487
Tháng này: 84,373
Tháng trước: 92,159
Tổng lượt truy cập: 942,116
Số người online: 51
 
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
(Đăng lúc: 03/10/2018 07:50:01 AM)
Phan Thanh Hiền - Người Thầy, người bí thư Chi đoàn trong việc học tập và làm theo Bác.

Là một người con của quê hương Minh Long, sau khi tốt nghiệp đại học ngành sư phạm, anh Phan Thanh Hiền được về công tác tại trường THCS Long Hiệp từ năm 2010. Trong những năm qua, anh Hiền luôn nổi bậc trong công việc giảng dạy và tổ chức thực hiện tốt các phong trào của Đoàn, anh Hiền là một trong những cá nhân được UBND huyện khen thưởng "Những tấm gương bình dị mà cao quý" trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

Sau khi được học tập Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, anh Hiền đã học tập tấm gương đạo đức của Bác: tuyệt đối trung thành, kiên định lý tưởng cách mạng, đặt lợi ích dân tộc lên trên tất cả; Hết lòng, hết sức phục vụ Tổ quốc, phụng sự nhân dân, yêu thương đồng bào, đồng chí, yêu thương con người; Cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội... Trong quá trình giảng dạy, anh Hiền đã luôn chủ động đề ra kế hoạch hoạt động theo từng tháng, sinh hoạt chuyên môn theo đúng quy định; Bám sát và thực hiện tốt công tác soạn giảng; Cải tiến phương pháp giảng dạy tích cực theo phương châm lấy người học làm trung tâm; Khách quan, công bằng trong đánh giá.

Anh Phan Thanh Hiền trong buổi Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019

Ngoài việc truyền đạt kiến thức, anh Hiền luôn tạo không khí sôi nổi, hào hứng để kích thích tính năng động của học sinh; Tạo sự hứng thú và đam mê cho học sinh thông qua các buổi thảo luận; Rèn luyện khả năng phát hiện và giải quyết những vấn đề trong tình huống thực tế nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giờ giảng. Ngoài ra, anh Hiền luôn gần gũi, quan tâm giúp đỡ, lắng nghe ý kiến và nguyện vọng của học sinh; Có ứng xử phù hợp để từ đó chủ động đề xuất các giải pháp khả thi trong giáo dục, rèn luyện, định hướng sự phát triển nhân cách cho học sinh.

Với cương vị là Bí thư Chi đoàn trường THCS Long Hiệp, anh Hiền luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công việc được giao, chủ động phối kết hợp với đồng nghiệp và học sinh để thực hiện hiệu quả các hoạt động, phong trào, chương trình công tác đoàn. Đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, anh Hiền thường xuyên chỉ đạo công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên thông qua các buổi sinh hoạt Đoàn, Hội, Đội, các hoạt động phong trào tình nguyện gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của Đoàn, Hội, Đội … Anh cùng với Chi đoàn tập trung tổ chức học tập, quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn các cấp đến cán bộ, đoàn viên thanh niên tại đơn vị. Anh  tham mưu và chỉ đạo đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền học sinh ra lớp, tích cực trong học tập. Phối hợp cùng với Chi đoàn đã tổ chức nhiều phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, khích lệ học sinh học tập, tham gia xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, chống tiêu cực trong thi cử; Phối hợp cùng với các ban, ngành tập trung vận động học sinh đến lớp, không bỏ học giữa chừng. Với thành tích trên, anh Hiền được Uỷ ban nhân dân huyện tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” 3 năm liền, các năm học 2014 - 2015, 2015 - 2016, 2016 - 2017. Năm học 2017 - 2018, anh Hiền được UBND huyện đề nghị tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh”. Tại cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học, anh Phan Thanh Hiền được UBND tỉnh tặng 2 bằng khen,với thành tích đạt giải nhì của năm học 2015-2016, đạt giải ba của năm học 2016-2017. Bộ Giáo dục và Đào tạo trao giấy chứng nhận đạt giải nhì Cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học năm học 2015 - 2016.

Ngoài ra, anh Hiền còn tham gia tốt các phong trào thể dục, thể thao do cơ quan, địa phương phát động. Bên cạnh đó cũng thường xuyên vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia các hoạt động nhằm rèn luyện sức khỏe, qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thể chất, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện do Hội chữ thập đỏ huyện phát động, bản thân anh Hiền xác định việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, là trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội, tính đến nay anh Hiền có trên 10 lần hiến máu tình nguyện, được Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh, huyện tặng giấy khen.

Anh Phan Thanh Hiền trong buổi Lễ tôn vinh Người HMTN tiêu biểu

Anh Phan Thanh Hiền bộc bạch "Trong những năm qua, bản thân là giáo viên kiêm bí thư chi đoàn, tôi đã tích cực trong giảng dạy, thường xuyên áp dụng các trang bị kỹ thuật, máy móc hiện đại vào trong công việc giảng dạy hằng ngày, xây dựng tác phong làm việc khoa học, tự rèn luyện, bồi dư­ỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; Đẩy mạnh các phong trào hoạt động của Chi đoàn do Đoàn cấp trên phát động".

Có thể nói, anh Phan Thanh Hiền là một bông hoa đẹp trong vườn hoa ngát hương của tuổi trẻ. Anh tấm gương sáng về học tập, lao động, nghiên cứu khoa học, tình nguyện vì cộng đồng, tổ chức có hiệu quả các hoạt động của Đoàn, Hội, gắn bó mật thiết với thanh thiếu niên; Nhiệt tình, gương mẫu trong cuộc sống, công tác; Thầm lặng cống hiến vì sự phát triển của tổ chức Đoàn, vì tương lai của thế hệ trẻ.

                                                                                                

 

Đình Toàn

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn