Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 319
Hôm qua: 1,119
Tuần này: 319
Tuần trước: 8,487
Tháng này: 84,264
Tháng trước: 92,159
Tổng lượt truy cập: 942,007
Số người online: 21
 
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
(Đăng lúc: 17/10/2018 07:50:33 AM)
Chi bộ trường THCS Long Hiệp tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Với đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhiệt tình tâm huyết có tinh thần trách nhiệm cao, có kỷ cương tốt, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện sáng tạo, có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trường THCS Long Hiệp trở thành ngôi trường có chất lượng giáo dục, nhiều năm đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc.

 Bí thư Chi Bộ - Huỳnh Thị Thông cho biết:  Tổng số cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường có 19 người, trong đó 100% giáo viên và cán bộ quản lý có trình độ đào tạo đạt chuẩn, trên chuẩn là 11 giáo viên. Nhà trường duy trì 6 lớp với 178 học sinh; Hiện trường có đủ sân chơi bãi tập, số phòng học, phòng chức năng đảm bảo đủ cho học sinh học 2 buổi/ngày. Chi bộ có 8 đảng viên, tổ chức công đoàn và Đoàn, Đội luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên giao.

 

Thầy và Trò Trường THCS Long Hiệp trong hội thi CNTT

Có được kết quả trên, trong những năm qua, Chi bộ Trường THCS Long Hiệp không chỉ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tập thể nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tích cực triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của BCH Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học; Phát động các phong trào thi đua sôi nổi, thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, kết hợp chặt chẽ giữa Nhà trường - Gia đình - Xã hội nhằm huy động sự tham gia đóng góp mọi nguồn lực của xã hội để xây dựng cơ sở vật chất, cảnh quan môi trường... mà còn không ngừng nỗ lực, phấn đấu, thực hiện sáng tạo, có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chi bộ đã triển khai thực hiện việc học tập và làm theo Bác một cách đồng bộ, có hiệu quả, kết hợp chặt chẽ với các cuộc vận động lớn của nhà trường như: Cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về học tập và sáng tạo”, “ Trường học thân thiện - học sinh tích cực”. Đồng thời tổ chức nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, sáng tạo trong toàn thể cán bộ, viên chức và học sinh như: chương trình “Nêu cao lòng nhân ái, hành động vì người nghèo”,“Áo lụa tặng Bà", Chương trình “Tự hào truyền thống - Tiếp bước cha anh”, Phong trào “Nói lời hay - Làm việc tốt”; viết nhật ký Chi đội “Chi đội em làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; Thành lập 01 câu lạc bộ giáo dục kỹ năng sống, 01 câu lạc bộ tiếng Anh đều sinh hoạt thường xuyên đã đem lại hứng thú cho học sinh khi học bộ môn; Tổ chức phát động phong trào “ Cổng trường em sạch – đẹp – an toàn ”, “ Văn hoá học đường ", " Đoạn đường em chăm” luôn sạch sẽ, có điện thắp sáng vào ban đêm nhằm phòng tránh xảy ra tai nạn giao thông; Tổ chức hội thi kể chuyện Bác Hồ; Tổ chức cho học sinh thăm quan, chăm sóc khu tượng đài liệt sĩ địa phương gắn với các chương trình giáo dục ngoài giờ lên lớp nhằm giáo dục các em lòng biết ơn, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và truyền thống cách mạng của quê hương; Tổ chức cho học sinh biểu diễn 01 đêm văn nghệ để gây quỹ giúp đỡ cho những học sinh nghèo chịu khó vươn lên trong học tập với tổng số tiền 7.500.000 đ . Các hoạt động trên đã thu hút được đông đảo đảng viên, cán bộ, viên chức, đặc biệt là các em học sinh của trường tích cực tham gia hưởng ứng, tạo ra một phong trào rộng lớn trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đưa việc học tập và làm theo Bác ở trường thực sự trở thành việc làm tự giác, thường xuyên, hàng ngày của mỗi tổ chức, đoàn thể và mỗi cá nhân trong nhà trường.

 

 

Sau hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, nhận thức của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường được nâng cao; Kỷ cương kỷ luật nhà trường được chấn chỉnh, nề nếp, việc dạy và học ngày càng đi vào quy cũ, chất lượng giáo dục được nâng lên. Cụ thể ở các phong trào của năm học 2016 - 2017, Liên đội đạt liên đội mạnh cấp huyện, giải nhất Hội thi diễn đàn trẻ em huyện Minh Long,  thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi, 01 giáo viên đạt giải ba cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học được UBND tỉnh tặng bằng khen. Năm học 2017-2018, Liên đội đạt giải nhất Hội thi ban chấp hành liên đội giỏi cấp huyện,  4 học sinh đạt giải nhì trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, giải nhì đồng đội nam nữ trong Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện, tập thể đạt giải ba hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Học sinh được khen thưởng trong Lễ bế giảng năm học

 Với những việc làm trên, Trường THCS Long Hiệp đạt tập thể lao động xuất sắc năm 2017 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen; Chi bộ trường đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2017; Chi bộ trường là một trong những tập thể được Huyện ủy Minh Long tặng giấy khen “Những tấm gương bình dị mà cao quý” trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

 

 

 Những kết quả đạt được sẽ là tiền đề để trong thời gian tới Chi bộ Trường THCS Long Hiệp tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cụ thể hóa những nội dung của việc học tập thành những hành động thực hiện nhiệm vụ của đơn vị để phấn đấu đạt những kết quả cao hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”.

 

                                                                                         

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đình Toàn

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn