Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 416
Hôm qua: 1,334
Tuần này: 7,784
Tuần trước: 8,890
Tháng này: 83,242
Tháng trước: 92,159
Tổng lượt truy cập: 940,985
Số người online: 54
 
Tin tức - Sự kiện >> TIN TỔNG HỢP
(Đăng lúc: 22/10/2018 04:53:28 PM)
Trong 02 ngày 17-18/10/2018, tại Công viên cây Xanh, huyện Minh Long đã tổ chức Liên hoan thôn, cơ quan văn hóa tiêu biểu và thi tuyên truyền CCHC huyện Minh Long lần thứ I năm 2018.

 Tham gia Liên hoan năm nay có 11 đơn vị đến từ các  cơ quan, đơn vị  tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện gồm có: Công đoàn khối chính quyền, Công đoàn khối Dân Đảng, Trung tâm Y tế huyện, Khối cơ quan tỉnh, Công an huyện, Khối Giáo dục, Xã: Long Hiệp, Long Mai, Long Sơn, Thanh An và Long Môn. Tham gia liên hoan thôn, cơ quan văn hóa tiêu biểu lần này các đơn vị tranh tài qua các phần thi: Làm trại và giới thiệu về mình, thi giọng hát hay, thi cải cách hành chính, thi ẩm thực truyền thống và thi các trò chơi dân gian như: Nhảy bao bố, Đập bóng nước, bánh xe thế kỷ…

phần thi ẩm thực

Đặc biệt năm nay có cuộc thi tuyên truyền cải cách hành chính, bằng hình thức sân khấu hóa và sự chuẩn bị tập luyện chu đáo, đầu tư chiều sâu nội dung, nên các đội đã đem đến Hội thi nhiều tiết mục hay, hấp dẫn, dí dỏm, phản ánh sâu sắc công tác cải cách hành chính, những bất cập, hạn chế trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính ở địa phương. Các phần thi đã bám sát nội dung trọng tâm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020.. Đặc biệt, phần thi tiểu phẩm có nhiều tiết mục ấn tượng, thực sự gắn kết giữa nội dung và hình thức, tập trung phản ánh những việc làm được, chưa làm được trong công tác cải cách hành chính ở các địa phương. Với tinh thần, đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng nền hành chính công, khoa học, minh bạch, công khai, hội thi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với cán bộ và nhân dân huyện nhà.

Phần thi đập bóng nước

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức  đã trao 01 giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị Phòng Giáo dục, 2 giải nhì cho Công đoàn khối Chính quyền và Công an huyện, 2 giải ba cho khối Dân Đảng và Trung tâm Y tế huyện, 5 giải khuyến khích cho các đơn vị đến từ 5 xã trên địa bàn huyện, và một số giải thưởng về công tác tuyên truyền CCHC năm 2018.

Liên hoan thôn, cơ quan văn hóa tiêu biểu huyện Minh Long là dịp để các thôn, cơ quan  văn hóa trong huyện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm; Phát huy tính sáng tạo, khai thác tiềm năng trong phong trào văn hóa, văn nghệ, các loại hình sinh hoạt dân gian mang tính truyền thống, góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần và sự nhận thức của nhân dân trong việc tham gia gìn giữ, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, làm động lực phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn ở địa phương trong thời kỳ đổi mới./.

                           

 

 

 

Công Hoan

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn