Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 71
Hôm qua: 1,278
Tuần này: 7,360
Tuần trước: 11,074
Tháng này: 86,589
Tháng trước: 74,571
Tổng lượt truy cập: 867,761
Số người online: 10
 
Tin tức - Sự kiện >> CHÍNH TRỊ - AN NINH
(Đăng lúc: 23/10/2018 03:52:40 PM)
Công an huyện Minh Long: Đội Cảnh sát điều tra tổ chức sinh hoạt chuyên đề nghiệp vụ “Công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố”

Thực hiện Chương trình công tác Công an năm 2018, đồng thời nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng và đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm trong tố tụng hình sự và phổ biến, quán triệt kịp thời, đầy đủ các quy định của pháp luật trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đến CBCS thuộc lực lượng CSĐT Công an huyện và Công an các xã.

Ngày 19/10/2018, Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Minh Long tổ chức sinh hoạt Chuyên đề nghiệp vụ “Công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố” theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015. Tham dự buổi sinh hoạt Chuyên đề có các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện, Trưởng Công an các xã và tập thể CBCS đội Cảnh sát điều tra Công an huyện tham gia.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Chủ trì buổi sinh hoạt đồng chí Thượng tá Võ Văn Mai - Trưởng Công an huyện đã quán triệt những vấn đề chung về công tác tiếp nhận và giải quyết nguồn tin về tội phạm và kiến nghị khởi tố theo quy định của Pháp luật. Đồng thời gợi mở những vấn đề, nội dung thường gặp trong công tác này để CBCS và Công an các xã tham gia thảo luận. Qua đó, CBCS và Công an các xã tích cực tham gia thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc và những tồn tại, bất cập trong quá trình tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố để cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, bất cập trong công tác thực tiễn tại đơn vị.

 

 

CBCS, Công an các xã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến

Qua buổi sinh hoạt Chuyên đề, đã phổ biến, quán triệt kịp thời, đầy đủ các quy định của pháp luật trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đến CBCS thuộc lực lượng CSĐT Công an huyện và Công an các xã. Đồng thời, trang bị những kiến thức về công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong việc thực thi, chấp hành pháp luật, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phòng, chống tội phạm trong tình hình mới./.                                                                                                                                                                                                                                           

Trung Tâm

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn