Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 404
Hôm qua: 1,119
Tuần này: 404
Tuần trước: 8,487
Tháng này: 84,349
Tháng trước: 92,159
Tổng lượt truy cập: 942,092
Số người online: 41
 
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
(Đăng lúc: 22/11/2018 08:14:17 AM)
Chi hội Phụ nữ thôn Làng Giữa, xã Long Môn: Đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình.

 Chi hội phụ nữ thôn Làng Giữa, xã Long Môn hiện có 53 hội viên, sinh hoạt tại 2 tổ hội. Năm 2018, ngoài việc chú trọng xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, Chi hội vận động chị em tích cực học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức của Bác Hồ, thực hành tiết kiệm, đoàn kết giúp nhau làm kinh tế, phát triển đời sống gia đình.

Chị Đinh Thị Khăn, Chi hội trưởng phụ nữ thôn Làng Giữa 

Chị Đinh Thị Khăn, Chi hội trưởng cho biết: "Chị em trong thôn chủ yếu sống dựa vào chăn nuôi, trồng trọt, điều kiện kinh tế hết sức khó khăn. Vì vậy, phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo luôn được Chi hội quan tâm và triển khai sâu rộng trong tất cả hội viên". Một trong những mô hình được chị em tham gia sôi nổi chính là Mô hình “Tiết kiệm tiền hàng tháng tại chi, tổ hội”, mỗi tháng một hội viên đóng góp 5.000 đồng. Cuối tháng, các hội viên tập hợp số tiền tiết kiệm được và lần lượt cho các thành viên vay mượn xoay vòng. Số tiền được vay dù không lớn nhưng đã giúp chị em giải quyết khó khăn trong cuộc sống. Chi hội còn vận động 10 chị có kinh tế khá giúp 5 chị có hoàn cảnh kinh tế khó khăn để có vốn phát triển sản xuất, chăn nuôi. Hưởng ứng phong trào vận động xây dựng "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ nghèo, hội viên phụ nữ trong Chi hội đã đóng góp 530.000 đồng, đạt 100% chỉ tiêu Hội cấp trên giao. Chi hội còn vận động chị em thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, công tác đền ơn đáp nghĩa, qua đó đóng góp được 106.000 đồng. Khi triển khai mô hình: Gia đình phụ nữ thực hiện treo ảnh Bác và dán năm điều Bác Hồ dạy tại góc học tập của con, cháu  được đông đảo chị em đăng ký tham gia. Chi hội triển khai các chương trình trọng tâm do tổ chức Hội các cấp phát động như: Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” được chị em hội viên tích cực tham gia. Để hoạt động của Chi hội thêm sinh động, vào buổi sinh hoạt hàng tháng, các hội viên còn sưu tầm và tổ chức thi kể một mẩu chuyện về tấm gương, đạo đức của Bác Hồ, qua đó giúp chị em học tập và noi theo tấm gương về tình yêu thương con người, đức tính tiết kiệm, đoàn kết giúp nhau trong cuộc sống. Ngoài ra, ở Chi hội phụ nữ thôn cũng có 2 câu lạc bộ khác, đó là: Câu lạc bộ "Thực hiện Chính sách DS-KHHGĐ",  Câu lạc bộ "Nuôi dạy con tốt" cũng đã phát huy hiệu quả. Để giúp chị em có thêm điều kiện mở rộng sản xuất, Chi hội đã tích cực tham mưu với Hội phụ nữ xã cho hàng chục lượt chị vay vốn từ Ngân hành chính sách xã hội với tổng số dư nợ hiện lên đến  1.533 triệu đồng. Bằng sự cần cù, chịu khó, cộng với số vốn vay được, nhiều chị đầu tư chăn nuôi, trồng trọt, từ đó thoát được nghèo, cải thiện đời sống gia đình. Ngoài phong trào thi đua sản xuất, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, Chi hội còn chú trọng đến công tác giáo dục, tuyên truyền, nâng cao đời sống tinh thần cho chị em. Năm 2018, Chi hội đã tổ chức cho trên 200 lượt chị tham gia các buổi quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước…; 70 lượt chị tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ nhân các ngày Lễ, Tết. Chi hội còn phối hợp với Ban công tác mặt trận thôn tổ chức cho 48 lượt chị trong độ tuổi sinh đẻ đi khám phụ khoa, thực hiện kế hoạch hóa gia đình và tổ chức hòa giải thành 4 vụ mâu thuẫn ở địa phương.

Chị em phụ nữ thôn Làng Giữa tham gia trong chiến dịch CSSKSS-KHHGĐ

Với những việc làm thiết thực của mình trong năm 2018, Chi hội phụ nữ thôn Làng Giữa, xã Long Môn đã được tổ chức Hội cấp trên đánh giá cao. Mong rằng trong thời gian đến, Chi hội phụ nữ thôn Làng Giữa tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng các phong trào do cấp Ủy, Chính quyền địa phương và Hội cấp trên phát động, tiếp tục nhân rộng các mô hình, qua đó góp phần cùng chi bộ và nhân dân trong thôn Làng Giữa thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững.

                                                                                

                                                                                        

 

Đình Toàn

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn