Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 349
Hôm qua: 1,119
Tuần này: 349
Tuần trước: 8,487
Tháng này: 84,294
Tháng trước: 92,159
Tổng lượt truy cập: 942,037
Số người online: 49
 
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
(Đăng lúc: 06/12/2018 03:12:38 PM)
Anh Đinh Trung Hải - Gương điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ.

Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh  “bộ đội cụ Hồ”  là khẩu hiệu hành động của quân đội nhân dân Việt Nam. Phát huy truyền thống đó, những năm qua trong quân đội đã và đang tiên phong trong việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” , tự giác học tập, tích cực rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực hiệu quả các mặt công tác,  một việc làm hàng ngày  mà Trung úy CN Đinh Trung Hải, Nhân viên điệp báo  Ban chỉ huy Quân sự huyện Minh Long là một gương điển hình như thế.

Sinh năm 1986, sau khi tốt nghiệp THPT năm 2004, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, anh xung phong lên đường nhập ngũ năm 2005 vào đơn vị Tiểu đoàn Bộ binh 48,  Bộ CHQS tỉnh Quảng Ngãi, đến năm 2006 anh được cấp trên cho đi học Trường Trung cấp Trinh sát, Tổng cục 2, Bộ Quốc phòng  tại Hà Tây  chuyên ngành Quân báo nhân dân, đến năm 2008 tốt nghiệp ra trường nhận công tác ở đơn vị Cụm ĐBCD 2287/BTM/QK5 tại tỉnh Gia Lai; Đến năm 2012 anh được thuyên chuyển về công tác tại Ban CHQS huyện Minh Long giữ chức vụ nhân viên điệp báo.

Trung úy Đinh Trung Hải tâm sự: Để hoàn thành nhiệm vụ, tôi luôn nghiên cứu, tìm hiểu, học hỏi trau dồi kiến thức, vận dụng chuyên môn nghiệp vụ đã học ở trường, những kinh nghiệm bản thân vận dụng vào công việc, để từ đó tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy đơn vị thực hiện tốt mọi nhiệm vụ. Trên cương vị là Nhân viên Điệp báo,  có nhiệm vụ làm tham mưu cho Đảng ủy - Ban Chỉ huy về công tác quốc phòng quân sự địa phương, nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thường xuyên phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, theo dõi bám nắm địa bàn, không để các tình huống xảy ra bất ngờ. Có tinh thần cảnh giác giữ gìn bí mật quân sự, ngoài nhiệm vụ công tác chuyên môn, trung úy Hải  còn giữ trọng trách Phó Bí thư Chi đoàn Quân sự, cùng với tập thể Ban chấp hành Chi đoàn  có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực như :Tham gia làm mới, cải tiến mô hình học cụ bảo đảm cho công tác huấn luyện và tham gia huấn luyện đúng theo kế hoạch. Tích cực trong công tác tăng gia sản xuất, trồng các loại rau sạch nhập vào bếp ăn hàng ngày của đơn vị. Chăn nuôi gà, vịt để cải thiện bữa ăn vào các ngày lễ, tết, liên hoan của đơn vị,  vượt chỉ tiêu trên giao.

Với cương vị là Phó Bí thư Chi đoàn Quân sự huyện, đ/c Hải luôn gương mẫu, nhiệt tình, năng nổ trong công tác đoàn, hưởng ứng và thực hiện tốt các hoạt động do Đoàn thanh niên/Bộ CHQS tỉnh, Tỉnh đoàn, Huyện đoàn cũng như Chi đoàn phát động như luyện tập, thi đấu TDTT cấp tỉnh, văn hóa văn nghệ, tham gia hiến máu nhân đạo, xây dựng công trình vườn hoa thanh niên. Xây dựng Kế hoạch tham gia Cuộc thi “Kịch bản truyền thanh” và “Mô hình thanh niên” trong LLVT huyện do Bộ CHQS tỉnh tổ chức. Ngoài ra, còn phối hợp với các Chi đoàn kết nghĩa thăm và tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, tham gia làm tốt công tác dân vận ở thôn Bồ Nung, Sơn Hà. Đặc biệt anh là tình nguyện viên hiến máu nhân đạo hơn 12 lần, tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả mô hình “Nồi cơm tình thương”, mô hình “Cùng em vượt khó đến trường”,  “Vườn Chuối Thanh niên”. Dù công việc gặp không ít khó khăn nhưng Trung úy  Đinh Trung Hải  luôn tự nhủ dù gian khổ mấy cũng không chùn bước, luôn luôn vui vẻ, lạc quan yêu đời. Cũng từ suy nghĩ đó, trong những năm qua anh đã hoàn thành xuất sắc các  nhiệm vụ được cấp trên giao và được đồng đội quý mến.  

Nhận xét về  đ/c  Hải, Thiếu tá  Bùi Anh Tuấn - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Minh Long cho biết: “Đồng chí Đinh Trung Hải là tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong công việc luôn nhiệt tình và nhận được sự tin tưởng, quý mến của đồng chí , đồng đội cũng như quần chúng nhân dân, được cấp trên đánh giá cao”. Trung úy  CN Đinh Trung Hải là tấm gương sáng thể hiện bản lĩnh, năng lực công tác của cán bộ  đoàn. Nhờ tính nhạy bén, năng động, sáng tạo, nhiệt tình, chịu khó nên dù ở cương vị công tác nào, Đ/c Hải cũng tận tụy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, với những thành tích đã đạt được.  Năm 2018 anh được, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh  Quảng Ngãi  tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, là điển hình trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ./. 

Một số hình ảnh hoạt động của Trung uý Đinh Trung Hải

Anh Quốc

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn