Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 376
Hôm qua: 1,119
Tuần này: 376
Tuần trước: 8,487
Tháng này: 84,321
Tháng trước: 92,159
Tổng lượt truy cập: 942,064
Số người online: 72
 
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
(Đăng lúc: 25/02/2019 04:52:33 PM)
Tuổi trẻ công an huyện lan tỏa phong trào học tập làm theo Bác.

Thực hiện chỉ thị 05 về Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong những năm qua, tuổi trẻ Công an huyện không chỉ phát huy tinh thần xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn mà còn xung kích, tình nguyện, chung sức vì cuộc sống cộng đồng thông qua các chương trình đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện. Từ trong mỗi hành động nhỏ, đến mỗi việc làm ý nghĩa đã góp phần xây dựng, làm đẹp thêm hình ảnh thanh niên công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Hưởng ứng Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, thời gian qua, tuổi trẻ Công an huyện đã thực hiện nhiều công trình, phần việc của thanh niên. Cụ thể nhất, là công an huyện đã nhận đỡ đầu các hộ dân thôn Gò Tranh. Bằng cách làm thiết thực là xây dựng 2 thùng tiền, 1 thùng để ngay phòng tiếp dân và 1 thùng để tại đơn vị, với dòng chữ ghi ngoài thùng là quỹ ủng hộ đồng bào thôn Gò Tranh. Trong đó, thùng để tại phòng tiếp dân sẽ huy động nguồn tiền ngoài xã hội và những cá nhân đến làm việc tại đơn vị. Còn thùng để tại đơn vị sẽ huy động nguồn tiền của anh em trong đơn vị. Mỗi tháng mỗi cá nhân anh em trong đơn vị sẽ đóng góp 50.000 đồng/tháng, hoặc có thể hơn tùy theo lòng hảo tâm của mỗi cá nhân. Tuy rằng, nguồn tiền này không nhiều, nhưng thể hiện được tấm lòng sẻ chia khó khăn đối với bà con thôn Gò Tranh, phần nào giúp họ bớt những khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Anh Đinh Văn Một - Bí thư Chi đoàn Công an huyện cho biết: tùy theo nhu cầu khảo sát ý kiến của người dân và kinh phí cân đối thấy đủ thì đoàn công an huyện  linh hoạt mua hỗ trợ cho người dân Gò Tranh. Ví dụ như cho mền, áo, gạo, nhu cầu của người dân, học sinh cần thứ gì, người già cần thứ gì, từ đó cân đối ngân sách chúng tôi  hiện tại là bao nhiêu, tuy không phải đáp ứng được hết, nhưng cái nào được thì chúng tôi làm”.

Chi đoàn công an huyện thăm và tặng quà cho các hộ dân ở thôn Gò Tranh, xã Long Sơn.

Bên cạnh những hoạt động thanh niên gắn với nhiệm vụ ngành, tuổi trẻ Công an huyện còn tham gia tốt các hoạt động tình nguyện chung sức vì cộng đồng như: phát huy có hiệu quả việc đoàn viên thanh niên tình nguyện hiến máu nhân đạo bảo đảm và vượt chỉ tiêu đề ra. Bên cạnh đó, tuổi trẻ công an huyện còn giúp đỡ các em học sinh trường bán trú Long Môn, và nhận đỡ đầu các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo từng quý;….Ngoài ra, đoàn viên thanh niên Công an huyện còn tích cực tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân các ngày Lễ, Tết;…

Chi đoàn công an huyện thăm và tặng quà cho các em học sinh trường

Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học  - THCS Long Môn.

Với những đóng góp đó, tuổi trẻ Công an huyện đã được Huyện ủy Minh Long khen tặng những tấm gương bình dị mà cao quý năm 2018 về học tập và làm theo Bác. Những công trình, phần việc trên đã tạo điểm nhấn, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên công an huyện tham gia. Qua đó, góp phần tích cực đảm bảo an sinh xã hội và bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương ./.

Mai Tú

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn