Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 454
Hôm qua: 1,334
Tuần này: 7,822
Tuần trước: 8,890
Tháng này: 83,280
Tháng trước: 92,159
Tổng lượt truy cập: 941,023
Số người online: 78
 
Tin tức - Sự kiện >> HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO HUYỆN
(Đăng lúc: 07/03/2019 08:42:02 PM)
Thường trực Hội đồng nhân dân huyện làm việc với Thường trực HĐND xã Long Môn.
Sáng ngày 5/3/2019, Đoàn công tác của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã có buổi làm việc với thường trực HĐND xã Long Môn, về tình hình thực hiện các hoạt động, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của HĐND xã trong năm 2019.

Do Chủ Tịch HĐND huyện Đinh Thị Mai Sinh làm trưởng đoàn.Tham dự buổi làm việc có các Phó chủ tịch HĐND huyện: Đặng Kính, Nguyễn Anh Tuấn, thường trực hội đồng nhân dân 5 xã.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa TTHĐND huyện với TTHĐND xã Long Môn

Tại buổi làm việc,  đoàn công tác đã nghe  Thường trực  Hội đồng nhân dân xã Long Môn báo cáo kết quả tình hình hoạt động của Thường trực, các Ban Hội đồng nhân dân xã từ ngày 1/3/2018 đến tháng 2 năm 2019. Trong thời gian qua,Thường trực HĐND xã luôn phối hợp với UBND, UBMTTQVN xã tổng hợp, giải trình đầy đủ những ý kiến, kiến nghị của cử tri, với tinh thần trách nhiệm cao, thực hiện nghiêm thẳng thắn, gợi mở, tập trung vào đúng nội dung vấn đề mà cử tri quan tâm. Thường trực và các Ban hội đồng nhân dân xã đã bám sát nghị quyết của HĐND xã về chương trình giám sát, và tổ chức triển khai thực hiện tốt chương trình, kế hoạch đề ra. Góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của xã. Các ban HĐND và đại biểu hội đồng nhân dân xã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của đại biểu được nhân dân tín nhiệm.Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung phân tích và làm rõ những kết quả đạt được cũng như chỉ ra nguyên nhân, hạn chế mà xã Long Môn cần khắc phục trong thời gian tới như:  Hoạt động giám sát của Thường trực và các ban HĐND xã còn hạn chế, nội dung giám sát chưa sâu, chưa được thường xuyên, kết luận giám sát hiệu quả chưa cao, hiệu lực sau giám sát còn hạn chế, nhất là giám sát các công trình cơ sở hạ tầng đầu tư trên địa bàn.

Đ/c Đinh Thị Mai Sinh - CT HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Trong thời gian đến, Thường trực HĐND xã Long Môn tiếp tục đề ra một số nhiệm vụ như: Tổ chức tốt các kỳ họp HĐND xã trong năm 2019, nâng cao chất lượng các kỳ họp, phát huy trách nhiệm của người đại biểu HĐND, duy trì tổ chức hội nghị họp trực báo giữa thường trực, các Ban HĐND, UBND, UBMTTVN xã, thực hiện nghiêm chế độ báo cáo thông tin. Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, Chủ tịch HĐND huyện Đinh Thị Mai Sinh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Thường Trực HĐND xã Long Môn đã đạt được. Đồng thời cũng lưu ý xã Long Môn trong thời gian tới cần nỗ lực phấn đấu hơn nữa, khắc phục những hạn chế khuyết điểm sau: Xây dựng đề cương giám sát, chỉ đạo cho các cơ quan tham mưu giúp việc cho UBND xã cần khẩn trương xây dựng báo cáo và trình các nội dung ra kỳ họp HĐND xã cần phải đảm bảo thời gian, để có thời gian cho Ban pháp chế, Ban kinh tế thẩm định đúng kế hoạch, quan triệt thêm cho đại biểu HĐND xã phát huy vai trò, trách nhiệm của người đại biểu, nắm bắt tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, cũng như việc giải quyết các kiến nghị của cử tri trên địa bàn nơi mình ứng cử, bám sát chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để mà phối hợp với UBND, UBMTTVN xã với các ban, ngành, hội đoàn thể tổ chức thực hiện cho  đảm bảo theo nghị quyết đề ra. Chỉ đạo sâu sắc hơn trong việc nâng cao công tác dạy và học, để khắc phục tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng.

 

                                                                             

 

 

 

Thái Học

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn