Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 327
Hôm qua: 1,119
Tuần này: 327
Tuần trước: 8,487
Tháng này: 84,272
Tháng trước: 92,159
Tổng lượt truy cập: 942,015
Số người online: 29
 
Tin tức - Sự kiện >> TIN TỔNG HỢP
(Đăng lúc: 08/03/2019 07:46:30 AM)
Huyện Minh Long sẵn sàng cho Đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Cụ thể, trong các đợt triển khai cho công tác Đại hội Mặt trận các cấp, Ban Thường trực đều rất chú trọng đến việc chỉ đạo Mặt trận cấp chuẩn bị cho công tác nhân sự. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã lựa chọn những cá nhân tiêu biểu, có uy tín, năng lực, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm với công tác Mặt trận để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Nhân sự tham gia vào Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện được xây dựng theo căn cứ tiêu chuẩn cán bộ, thực tiễn công tác Mặt trận trong giai đoạn mới; nâng cao chất lượng thành phần cá nhân tiêu biểu đại diện cho các dân tộc, tôn giáo, đảm bảo tỷ lệ phù hợp người ngoài Ðảng... tham gia Ủy ban MTTQ các cấp.

Về công tác nhân sự, MTTQ các cấp phải bảo đảm cơ cấu thành phần các ủy viên Mặt trận thực sự là hình ảnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tiêu biểu và có tính đại diện. Trong đó, cấp ủy Đảng cần phân công hoặc giới thiệu Bí thư hoặc PBí thư cấp ủy tham gia Ủy ban MTTQ cùng cấp, phân công Ủy viên Ban Thường vụ cấp ủy để giới thiệu nhân sự hiệp thương giữ chức danh Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng cấp.…đảm bảo đúng theo sự lãnh chỉ đạo của cấp uỷ Đảng và MTTQ cấp trên. Công tác nhân sự Đại hội đã được thực hiện theo đúng hướng dẫn. Quy trình hiệp thương thực hiện nghiêm túc, đảm bảo theo quy định về cơ cấu, thành phần.

Bên cạnh đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã chủ động tham mưu với Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Công văn về lãnh đạo Đại hội MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2019 - 2024; Đồng thời xây dựng kế hoạch, hướng dẫn Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp xã triển khai các công việc tổ chức Đại hội; thống nhất thời gian và đơn vị để tổ chức Đại hội điểm cấp xã để rút kinh nghiệm trước khi tiến hành Đại hội các xã trong toàn huyện. Cho đến ngày 28/02/2019, các xã đã tổ chức xong và thành công Đại hội MTTQ Việt Nam cấp xã, nhiệm kỳ 2019 - 2024 theo đúng kế hoạch đã đề ra. Theo đó, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Minh Long sẽ được tổ chức trong tháng 5/2019.

Song song với công tác chuẩn bị các bước cho Đại hội Mặt trận các cấp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phát động đợt thi đua đặc biệt trong hệ thống MTTQ, các tổ chức thành viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện nhằm thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Minh Long, khóa XVIII tiến tới Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Với trọng tâm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ MTTQ từ huyện đến cơ sở, các tổ chức thành viên và các tầng lớp nhân dân tích cực thi đua trên mọi lĩnh vực, góp phần tham gia thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tổ chức thực hiện chương trình phối hợp thống nhất hành động đạt kết quả cao. 

Tính đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho đại hội đã sẵn sàng, đúng với kế hoạch đề ra. Đây được xem là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện đường lối chiến lược của Đảng về tăng cường phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; về vị trí, vai trò của MTTQ trong tình hình mới. Đồng thời, đây cũng là dịp để củng cố, kiện toàn bộ máy tổ chức, cán bộ, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

                                               

                                               

 

 

 

 

Ly Ly

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn