Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 446
Hôm qua: 1,119
Tuần này: 446
Tuần trước: 8,487
Tháng này: 84,391
Tháng trước: 92,159
Tổng lượt truy cập: 942,134
Số người online: 57
 
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
(Đăng lúc: 08/03/2019 07:58:48 AM)
Phụ nữ Thanh An làm theo Bác bằng những mô hình thiết thực

Mặc dù cuộc sống còn bộn bề khó khăn, nhưng phụ nữ xã Thanh An luôn cùng đồng lòng sẻ chia, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn. Từng lon gạo, từng đồng tiền lẻ được các chị dành dụm hằng ngày, sau đó cùng nhau đóng góp để giúp đỡ những chị em có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Năm 2018, ngôi nhà Mái ấm tình thương của chị Đinh Thị Lếch được  xây dựng khang trang, vững chãi. Đó là nhờ sự chung tay của chị em phụ nữ xã Thanh An. Chị Lếch là một trong những hội viên phụ nữ có hoàn cảnh rất khó khăn, chồng chị bệnh tật nằm liệt giường đã 06 năm nay. Từ khi chồng đổ bệnh, một mình chị gồng gánh chuyện gia đình, con cái. Biết được hoàn cảnh khó khăn của chị, Hội LHPN xã Thanh An tổ chức đêm văn nghệ quyên góp 30 triệu đồng hỗ trợ nhà mái ấm tình thương cho chị. Chị Đinh Thị Lếch vui vẻ nói: “Hoàn cảnh của mình rất khó khăn. Năm vừa rồi, được phụ nữ xã hỗ trợ cho cái nhà. Vợ chồng mình đóng góp thêm, xây được cái nhà. Mình rất vui, cảm ơn chị em rất nhiều.”

100% chị em phụ nữ thôn Ruộng Gò xã Thanh An hưởng ứng mô hình ống tiền tiết kiệm

Mô hình “hũ gạo tiết kiệm” là một trong những mô hình tiêu biểu trong phong trào phụ nữ giúp nhau lúc hoạn nạn, khó khăn của phụ nữ xã Thanh An. Mô hình này luôn được 100% hội viên ở 13 chi tổ hội trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng. Định kỳ mỗi tháng 1 lần, số gạo tiết kiệm được chị em mang đến nộp cho chi hội. Số gạo tiết kiệm này được tổ chức trao trực tiếp cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Nhờ đó, nhiều phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã đã được giúp đỡ kịp thời. Chị Đinh Thị Sóc - Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Thanh An cho biết: “Thực hiện phong trào phụ nữ giúp nhau lúc hoạn nạn, khó khăn, chúng tôi đã triển khai các mô hình như: hũ gạo tiết kiệm, ống tiền tiết kiệm, giúp ngày công… qua đó đã giúp được gần 50 chị em có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền trên 32 triệu, 290 ngày công, 175 kg gạo.”

Trong những năm qua, phong trào phụ nữ giúp nhau lúc hoạn nạn, khó khăn luôn được Hội LHPN xã Thanh An duy trì thực hiện tốt, thông qua các mô hình tiêu biểu như: Hũ gạo tiết kiệm, tổ hùn vốn xoay vòng, tiết kiệm hàng tháng tại chi, tổ Hội. Thông qua các mô hình, từ năm 2016 đến nay, đã có gần 50 chị có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ về gạo, vốn vay, ngày công lao động, với 175 kg gạo, trên 32 triệu đồng tiền mặt và 290 ngày công lao động.

Số tiền, gạo thu được từ các mô hình được hỗ trợ trực tiếp cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Mặc dù cuộc sống còn nhiều vất vả nhưng các chị luôn biết đoàn kết, sẻ chia mọi khó khăn. Những việc làm của các chị đã chứng minh rằng, sự quan tâm, chia sẻ không phải chỉ người có điều kiện mới có thể làm được, mà ngay cả những người nghèo vẫn có thể san sẻ cùng nhau./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thái Học

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn