Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 351
Hôm qua: 1,119
Tuần này: 351
Tuần trước: 8,487
Tháng này: 84,296
Tháng trước: 92,159
Tổng lượt truy cập: 942,039
Số người online: 50
 
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
(Đăng lúc: 08/03/2019 08:10:49 AM)
Phụ nữ Minh Long với nhiều mô hình gắn với phong trào học tập và làm theo Bác.

Trong thời gian qua, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện Minh Long hưởng ứng tích cực, với nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa. Trong đó, phải kể đến mô hình “Treo ảnh Bác” và “hũ gạo tiết kiệm”. Những mô hình này, đã và đang tạo sự chuyển biến tích cực cả về ý thức và hành động của mỗi người dân trong thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đây là năm thứ 7 gia đình em Đinh Duy Hưng - lớp 6A Trường Phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở huyện Minh Long thực hiện mô hình treo ảnh Bác và dán 5 điều Bác Hồ dạy tại góc học tập của mình. Mỗi lần ngồi vào góc học tập của mình, em đều nhìn lên ảnh Bác để tự nhắc nhủ bản thân mình phải thật cố gắng học tập, sống giản dị, gần gũi và nhất là phấn đấu làm được nhiều việc tốt theo lời Bác dạy. Em Đinh Duy Hưng - lớp 6A Trường Phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở huyện Minh Long cho biết Khi treo ảnh bác và dán 5 điều bác hồ dạy trên góc học tập cháu thấy mình cố gắng học tập hơn, biết giúp đỡ bạn bè và sẽ cố gắng học tập để xây dựng quê hương đất nước, Chị Đinh Thị Gửi, phụ huynh em Đinh Duy  Hưng nhận xét về mô hình: “Từ khi thực hiện mô hình treo ảnh bác và dán 5 điều bác Hồ dạy vào góc học tập của con mình thì bản thân tôi thấy con mình học tập chăm chỉ hơn và tích cực hơn, kết quả học tập đem lại cao hơn.”

Mô hình "Treo ảnh Bác" tại góc học tập

Còn đối với mô hình “Hũ gạo tình thương” của chị em phụ nữ xã  Thanh An. Như một thói quen hằng ngày, đã hơn 6 năm nay, mỗi khi đong gạo nấu cơm, chị Đinh Thị Lật, thôn Hóc Nhiêu, xã Thanh An lại bớt đi một nắm gạo cho vào thùng đựng gạo đặt góc bếp của gia đình. Với suy nghĩ rất giản dị, mình có bữa cơm no thì cũng phải nghĩ đến những người còn khó khăn vất vả hơn mình. Chị cho biết: “ Mình thấy trong thôn còn có nhiều phụ nữ khó khăn, cứ mỗi lần nấu cơm tôi lấy 1 nắm bỏ trong hũ để tập trung lại 1 tháng cho chị em khó khăn trong chi hội, mà nhiều chị em trong chi hội cũng như mình.”

Mô hình "Hũ gạo tiết kiệm"

Mô hình hũ gạo tiết kiệm và mô hình treo ảnh Bác và dán 5 điều Bác Hồ dạy tại góc học tập của mình của hội phụ nữ huyện Minh Long là 2 mô hình xuất phát từ phong trào  học tập và làm theo Bác. Đến nay, từ mô hình hũ gạo tiết kiệm đã thu được 1.384 kg gạo, giúp cho 23 chị khó khăn. Và có trên 1.370 gia đình hội viên phụ nữ 5/5 xã thực hiện mô hình treo ảnh Bác và dán 5 Điều Bác Hồ dạy tại góc học tập của con cháu trong gia đình. Qua đó, đã tạo sự chuyển biến tích cực cả về ý thức và hành động của mỗi thành viên trong từng gia đình. Chị Lê Thị Kim Tuyết - Chủ tịch Hội LHPN huyện Minh Long cho biết: “Chúng tôi tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền và chỉ đạo xây dựng các mô hình tiết kiệm làm theo Bác, thông qua các mô hình như hũ gạo tiết kiệm, tiết kiệm từ chi tổ hội thì chị em đã giúp đỡ, hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống và song song với đó thì chúng tôi tập trung xây dựng các mô hình tiêu biểu như gia đình hội viên treo ảnh Bác và dán 5 điều Bác Hồ dạy tại góc học tập của con em, qua đó thể hiện vai trò trách nhiệm của phụ nữ trong gia đình, trong việc giáo dục về đạo đức cũng như tạo điều kiện cho con học tập”

Từ những điển hình trên cho thấy, việc tiếp tục học tập và làm theo Bác đã được đẩy mạnh bằng nhiều cách làm và mô hình hay. Qua đó, càng góp phần làm sinh động thêm việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác của phụ nữ huyện Minh Long./.

 

                                         

 

Công Hoan

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn