Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 380
Hôm qua: 1,334
Tuần này: 7,748
Tuần trước: 8,890
Tháng này: 83,206
Tháng trước: 92,159
Tổng lượt truy cập: 940,949
Số người online: 94
 
Tin tức - Sự kiện >> KINH TẾ - VĂN HÓA
(Đăng lúc: 15/03/2019 05:30:57 PM)
Minh Long: chủ động phòng chống dịch bệnh ở Heo.

Trước tình hình dịch bệnh ở heo đang diễn biến phức tạp tại một số huyện trên địa bàn tỉnh và các tỉnh phía Bắc, huyện miền núi Minh Long đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở heo, đặc biệt là dịch lở mồm long móng và dịch tả heo châu Phi. Trong đó, chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn trực tiếp cách phòng chống dịch bệnh cho người dân chăn nuôi, nhằm giúp người dân tự chủ động ngăn ngừa dịch bệnh.

Người dân dọn vệ sinh chuồng trại

Chăn nuôi heo hơn 06 năm nay, ông Ngô Minh ở xã Long Hiệp, huyện Minh Long luôn cảnh giác với tình hình dịch bệnh, nhất là trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Độ 2 ngày 1 lần, ông Minh dùng vôi rải xung quanh chuồng trại và khu vực chăn nuôi, sau đó phun thuốc tiêu độc khử trùng. Ngoài ra, ông Minh còn tiêm phòng đầy đủ cho đàn heo theo lịch của ngành chăn nuôi và bổ sung thêm vitamin và các khoáng chất cần thiết khác vào thức ăn để tăng cường sức đề kháng cho đàn heo. Nhờ đó, hơn 06 năm nay, đàn heo của gia đình ông Minh không xảy ra dịch bệnh. Ông Ngô Minh, Thôn 3, Xã Long Hiệp, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi nói: “Nghe dịch LMLM với dịch tả heo châu phi đang bùng phát mạnh, nghe vậy sợ lắm nên tui chủ động rải vôi tiêu độc khử trùng, vệ sinh chuồng trại sạch sẽ, ngăn ngừa những người lạ họ đến nhiều sợ gây ảnh hưởng đến súc vật đang nuôi”

Toàn huyện miền núi Minh Long có gần 4.400 con heo. Trước tình hình bùng phát dịch lở mồm long móng (LMLM) và dịch tả heo Châu Phi hiện nay, huyện tăng cường thực hiện Tháng hành động vệ sinh, tiêu độc khử trùng bằng vôi bột, hóa chất tại các khu vực chăn nuôi của người dân, đồng thời kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn người dân chăn nuôi cách phòng ngừa dịch bệnh. Thường xuyên nắm bắt tình hình dịch bệnh, đặc biệt là LMLM và dịch tả heo Châu Phi. Bên cạnh đó, giám sát chặt chẽ việc vận chuyển gia súc, gia cầm nhập vào địa bàn; kiểm tra công tác kiểm soát, giết mổ, để giám sát dịch bệnh một cách hiệu quả nhất. Ông Đinh Văn Phiếu - xã Long Hiệp, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Mình cũng nuôi heo nhiều năm nay,   Bữa nay Thú y huyện xã họ xuống tận nhà hướng dẫn cách phun thuốc rồi vải vôi tiêu độc khử trùng. Mình cũng mừng, mình làm theo họ cách phòng tránh dịch bệnh cho heo”

Người dân rải vôi chuồng trại

Ông Bùi Duy Việt - Cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện cũng cấp vật tư cho người dân để phòng chống dịch bệnh. Đồng thời tuyên truyền hướng dẫn người dân phòng chống dịch bệnh. Thường xuyên bám sát cơ sở để kịp thời phát hiện dịch bệnh”

Công tác phòng ngừa luôn là việc quan trọng hàng đầu cần thực hiện và huyện miền núi Minh Long đang làm tốt công tác này. Với sự vào cuộc quyết liệt của ngành chức năng từ huyện đến cơ sở và ý thức của người dân trong việc phòng, chống dịch bệnh cho đàn heo, hy vọng dịch bệnh LMLM và dịch tả heo Châu Phi sẽ không xảy ra trên địa huyện./.

 

                                                                       

 

Thái Học

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn