Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 153
Hôm qua: 1,314
Tuần này: 3,819
Tuần trước: 8,890
Tháng này: 79,277
Tháng trước: 92,159
Tổng lượt truy cập: 937,020
Số người online: 37
 
Tin tức - Sự kiện >> HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO HUYỆN
(Đăng lúc: 09/04/2019 09:05:17 PM)
Huyện Ủy Minh Long hội nghị trực báo công tác dân vận quý I.
Chiều ngày 4/4/2019 Huyện ủy minh Long tổ chức Hội nghị trực báo công tác dân vận quý I năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trong quý II.

Trong quý I/2019, Ban dân vận các cấp đã kịp thời tham mưu cho các cấp lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo chất lượng và tiến độ thời gian quy định. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được các cơ quan trong hệ thống chính trị tiếp tục triển khai thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức. Các cấp chính quyền đã tích cực triển khai thực hiện công tác dân vận trong cơ quan Nhà nước; tập trung cải cách hành chính, tiếp dân, giải quyết những kiến nghị của nhân dân đạt nhiều kết quả tích cực. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; gắn với các phong trào thi đua cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Lực lượng vũ trang đã duy trì gắn bó mật thiết với nhân dân, giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Công tác dân tộc, tôn giáo tiếp tục được quan tâm thực hiện, góp phần phát huy khối đại đoàn kết toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh tại địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị

Triển khai một số nhiệm vụ công tác dân vận quý II, Ban Dân vận huyện ủy xác định trọng tâm: tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”, phối hợp đẩy mạnh việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch phối hợp hoạt động giữa Ban Dân vận, Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội với các ngành chức năng, với UBND cùng cấp về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; giải quyết các vấn đề bức xúc của Nhân dân đã ký kết đi vào chiều sâu có hiệu quả. Tích cực tham gia thực hiện tốt chủ trương giảm nghèo, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đinh Rèm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương kết quả công tác dân vận của các cấp, ngành đạt được  trong quý I và nhấn mạnh một nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong quý II như việc: đẩy mạnh các phong trào tự quản, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; tham gia tích cực cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tiếp tục theo dõi, đôn đốc thực hiện Quy chế tiếp xúc, đối thoại giữa bí thư các cấp ủy đảng với nhân dân, trọng tâm là nắm bắt, tổng hợp kịp thời tình hình nhân dân để tham mưu cho ban thường vụ cấp ủy ban hành kế hoạch tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân.

                                 

 

 

 

Công Hoan

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn