Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 399
Hôm qua: 1,119
Tuần này: 399
Tuần trước: 8,487
Tháng này: 84,344
Tháng trước: 92,159
Tổng lượt truy cập: 942,087
Số người online: 39
 
Tin tức - Sự kiện >> TIN TỪ CÁC ĐƠN VỊ
(Đăng lúc: 10/04/2019 02:49:45 PM)
MINH LONG KHẨN TRƯƠNG THI CÔNG ĐƯỜNG VỀ CĂN CỨ NÚI MUM.

Trong chiến tranh chống Mỹ vùng kinh tế núi Mum xã Long Môn huyện Minh Long từng được Tỉnh ủy Quảng Ngãi làm trụ sở, tại nơi này đồng bào dân tộc H’re một lòng son sắt theo Đảng, theo cách mạng. Từ năm 2015 tỉnh Quảng Ngãi đã đầu tư xây dựng tuyến đường từ Trung tâm xã Long Môn về khu căn cứ cách mạng núi Mum, tuyến đường đi nhiều đèo dốc và tiến hành thi công gồm 2 giai đoạn với tổng kinh phí gần 51 tỉ đồng. Hiện nay đơn vị thi công đang hoàn thiện con đường để đưa vào sử dụng trước ngày kỷ niệm 44 năm, ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

Tuyến đường từ trung tâm xã Long Môn về khu căn cứ cách mạng núi Mum băng qua nhiều đồi dốc, sau hơn 4 năm được UBND Tỉnh phê duyệt về thi công giai đoạn 1 đến bây giờ, các đơn vị thi công đã tập trung san ủi nền đường, đào đất, bờ taluy, xây dựng hệ thống thoát nước. Mùa ha, mùa thu làm đường thì mùa đông mưa lớn lại sạt lở, đất đá lại cuốn trôi. Mặc dù vậy để đầu tư xây dựng tuyến đường, các đơn vị thi công đã tập trung khắc phục đưa vật tư, phương tiện đến công trình. Cho đến đầu tháng 4 này đã có gần 3 km đường hoàn thành, người dân Làng Ren đi về từ đường trung tâm xã đến thôn được thuận lợi hơn. Anh Đinh Văn Trực, thôn Làng Ren - xã Long Môn phấn khởi cho biết: “ Đị đường Làng Ren trước kia đi bộ, bây giờ có đường bê tông gần xong rồi đi đỡ hơn, thuận tiện hơn, còn một ít làm chưa xong mong nhà nước làm sớm để trời mưa khó đi.”

Tuyến đường từ trung tâm xã Long Môn về căn cứ cách mạng núi Mum có chiều dài 4,9 km, trong giai đoạn 1 được xây dựng tiêu chuẩn đường đất, rộng 5,5m với kinh phí đầu tư gần 30 tỉ đồng, trong giai đoạn 2 được phê duyệt vào tháng 8/2018 nhằm để khắc phục sạt lở, bê tông hóa nhiều đoạn dễ bị trượt lỡ và gia cố lề, taluy bằng bê tông, hiện nay đơn vị thi công đang tập trung thi công khoảng 1 km còn lại của công trình. Anh Phan Văn Thành, công ty TNHH xây dựng Thành Đạt cho biết: “Thời tiết ở đây chiều hay có mưa giông, riêng anh em lái máy chúng tôi là phải cố gắng tranh thủ làm, buổi sáng có thể là 6h30 phải ra hiện trường làm có khi tới trưa có mưa giông là về, tranh thủ cho kịp tiến độ.”

Việc thi công con đường đang vào giai đoạn cần tập trung, bời vì càng lùi về sau thời tiết càng bất lợi, do vậy không phải đơn vị thi công mà chủ đầu tư giai đọan 2 là huyện Minh Long cũng hết sức tập trung cho công trình. Ông Nguyễn Xuân Hoàng - Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất huyện Minh long cho biết: “Ban quản lý hiện nay tập trung chỉ đạo quyết liệt đối với nhà thầu thi công, tập trung nhân lực, thiết bị, xe trên công trình để đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo hoàn thành công trình này đúng vào dịp kỷ niệm Lễ 30/4 và 1/5 năm 2019.”

Việc hoàn thành thi công đưa tuyến đường từ trung tâm xã Long Môn về khu căn cứ dịa cách mạng núi Mum trong dịp kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước là đều hết sức có ý nghĩa, bởi việc xây dựng công trình không chỉ là trách nhiệm của Tỉnh của huyện Minh Long với mảnh đất còn nhiều khó khăn này, mà còn là cái nghĩa cái tình đối với vùng đất một lòng sắc son với cách mạng, với kháng chiến.

 

                                        

 

 

 

Công Hoan

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn