Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1,196
Hôm qua: 1,269
Tuần này: 6,243
Tuần trước: 8,514
Tháng này: 79,346
Tháng trước: 99,894
Tổng lượt truy cập: 905,487
Số người online: 31
 
Tin tức - Sự kiện >> XÃ HỘI
(Đăng lúc: 24/04/2019 03:25:17 PM)
Ấm tình những ngôi nhà đại đoàn kết ở Minh Long

Những năm qua, huyện miền núi Minh Long luôn quan tâm vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”. Từ nguồn quỹ này, UBMTTQ Việt Nam các cấp trong huyện đã hỗ trợ xây mới nhiều căn nhà Đại đoàn kết cho người nghèo trên địa bàn.

Ngôi nhà đại đoàn kết của chị Đinh Thị Mang ở xã Long Mai

Căn nhà Đại đoàn kết của chị Đinh Thị Mang ở xã Long Mai, huyện Minh Long được xây dựng khang trang, vững chãi. Chị Mang thuộc diện hộ nghèo của xã Long Mai. Sau khi ly dị chồng, chị Mang phải sống với cha mẹ và em trai trong căn nhà chật hẹp. Biết được hoàn cảnh khó khăn của chị, năm 2016, MTTQ huyện Minh Long đã huy động sự đóng góp của các tổ chức cá nhân, hỗ trợ 50 triệu đồng để chị làm nhà ở. Giờ đây đã có nhà ở khang trang, bà Mang hết sưc vui mừng. Bà Đinh Thị Mang, xã Long Mai vui vẻ cho hay:  Tui rất mừng bây giờ có nhà cái nhà ở riêng như vậy rồi. Thấy Nhà nước quan tâm vậy thấy rất là mừng. Bây giờ không suy nghĩ gì nữa, lo làm ăn, nuôi con ăn học.

Còn hơn 01 tháng nữa là gia đình ông Đinh Lốp ở xã Thanh An sẽ được vào ở trong ngôi nhà đang xây này,  nếu không có Mặt trận địa phương hỗ trợ thì gia đình anh sẽ còn ở trong ngôi nhà cũ kỹ, chật hẹp. Cuộc sống khó khăn khiến ông Lốp không dám nghĩ tới việc sửa sang lại căn nhà để ở. Nay, được Mặt trận xã hỗ trợ 40 triệu đồng, vợ chồng ông vay mượn thêm người thân, xây được căn nhà khang trang trên diện tích trên 40m2, kinh phí khoảng 70 triệu đồng. Ông Đinh Lốp vui mừng chia sẻ: Gia đình mình rất là khó khăn. Cái nhà đây là được Nhà nước cho. Mình rất là mừng. Cái nhà đây là nhà nước cho bốn chục, mình góp them ba chục nữa, tổng cộng là bảy chục.

Ngôi nhà đại đoàn kết của ông Đinh Lốp được xây dựng theo kiểu nhà sàn truyền thống

Từ năm 2014 đến nay, các cấp Mặt trận huyện Minh Long đã hỗ trợ xây dựng mới 17 nhà và sửa chữa 04 nhà đại đoàn kết, trị giá trên 600 triệu đồng. Có được kết quả đó là nhờ MTTQ, cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân Minh Long đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với các hộ nghèo, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên thực hiện thường xuyên. Cùng với nguồn hỗ trợ từ cấp trên, hàng năm MTTQ huyện đều phát động các phong trào ủng hộ, góp quỹ để huy động sự vào cuộc của cán bộ, nhân dân, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm... Ông Ngô Xuân Tịnh  - Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện cho biết:  Trong thời gian đến, Mặt trận huyện tổ chức kêu gọi, vận động cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang huyện tiếp tục ủng hộ vào Quỹ vì người nghèo của huyện. Và trên cơ sở Quỹ này, Mặt trận huyện cũng sử dụng đúng mục đích để phân bổ cho hộ nghèo. Để cùng với đảng bộ, huyện nhà xóa nhà ở dột nát cho hộ nghèo. Giúp họ có điều kiện vươn lên, ổn định cuộc sống.

Những ngôi nhà đại đoàn kết ở huyện miền núi Minh Long không chỉ góp phần chia sẻ, động viên hộ nghèo mà còn thể hiện vai trò, trách nhiệm và sự đồng hành của tổ chức Mặt trận trong xây dựng, phát triển quê hương, chăm lo đời sống người dân./.

 


 

 

 

 

Thái Học

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn