Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1,079
Hôm qua: 1,269
Tuần này: 6,126
Tuần trước: 8,514
Tháng này: 79,229
Tháng trước: 99,894
Tổng lượt truy cập: 905,370
Số người online: 55
 
Tin tức - Sự kiện >> XÃ HỘI
(Đăng lúc: 04/05/2019 04:27:25 PM)
Minh Long: Quan tâm hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng

Chính sách về nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ được triển khai thực hiện đã tạo điều kiện nâng cao đời sống cho gia đình người có công; góp phần làm cho gia đình người có công tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phấn đấu vượt khó làm giàu cho gia đình và quê hương.

 

 

Sửa chữa nhà ở cho người có công

Đây cũng là một chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân, có ý nghĩa tri ân sâu sắc đối với người có công với cách mạng, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, đảng bộ, chính quyền các cấp đối với công tác thực hiện chính sách, chế độ đối với người có công với cách mạng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.

Theo quy định tại Quyết định 22, hộ gia đình được hỗ trợ là hộ gia đình người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật đã được cơ quan có thẩm quyền công nhận, bao gồm: Người hoạt động cách mạng trước ngày 1/1/1945; Người hoạt động cách mạng từ ngày 1/1/1945 đến ngày Khởi nghĩa tháng Tám năm 1945; thân nhân liệt sỹ; Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến; thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; bệnh binh; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày; người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; người có công giúp đỡ cách mạng. Hộ đang ở nhà tạm hoặc nhà ở bị hư hỏng nặng với mức độ phải phá dỡ để xây mới nhà ở, phải sửa chữa khung, tường và thay thế mái nhà.

Về mức hỗ trợ, ngân sách nhà nước hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ đối với trường hợp xây mới; hỗ trợ 20 triệu đồng đối với trường hợp sửa chữa.

Tỉnh đến thời điểm ngày 31/12/2018, huyện Minh Long đã thực hiện hỗ trợ hoàn thành đưa vào sử dụng tổng số 56 nhà (23 nhà xây dựng mới, 33 nhà sửa chữa). Kết quả giải ngân các nguồn vốn là 1.580 triệu đồng (Trong đó: nguồn vốn trung ương 1.264 triệu đồng và nguồn vốn địa phương 316 triệu đồng).

Để thực hiện việc hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng trên địa bàn đảm bảo kịp thời, chính xác, huyện Minh Long tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện và các cơ quan, đoàn thể của huyện rà soát lại thực trạng, nhu cầu cần hỗ trợ nhà ở của người có công; đồng thời tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tài trợ để làm nhà ở cho người có công chưa có nguồn kinh phí hỗ trợ. Trong đó ưu tiên trước cho các đối tượng gia đình người có công mà nhà ở có nguy cơ sập đổ, không an toàn khi sử dụng, hộ gia đình người có công cao tuổi, là dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Góp phần thực hiện được mục tiêu của Đề án là chăm lo tốt hơn đối với các hộ gia đình người có công với cách mạng, đảm bảo có cuộc sống bằng hoặc khá hơn mức sống bình thường của người dân địa phương nơi cư trú.

                                                                                                                                                                

Đức Chuẩn

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn