Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1,101
Hôm qua: 1,269
Tuần này: 6,148
Tuần trước: 8,514
Tháng này: 79,251
Tháng trước: 99,894
Tổng lượt truy cập: 905,392
Số người online: 52
 
Tin tức - Sự kiện >> XÃ HỘI
(Đăng lúc: 07/05/2019 02:59:03 PM)
Gương người uy tín Đinh Thêu

Ở thôn Ruộng Gò, xã Thanh An có người  uy tín được nhiều người mến mộ.  Bằng tất cả cái tâm của mình là làm sao cho quê hương ngày một phát triển, làm sao cho dân trong làng ai cũng ngày một khấm khá, dần thoát cảnh đói nghèo, ông đã có nhiều việc làm đầy ý nghĩa đối với xóm làng. Đi đầu hiến đất, tự động tháo dỡ tường rào cổng ngõ để xây dựng đường giao thông nông thôn, là việc làm ý nghĩa của người uy tín Đinh Thêu đã thực hiện.

 

Đường bê tông nông thôn đi giữa xóm Ruộng Gò, xã Thanh An được xây dựng khang trang

Đường bê tông nông thôn đi giữa xóm Ruộng Gò xã Thanh An được xây dựng khang trang. Giờ đây người dân trong thôn đi lại, trao đổi hàng hóa rất thuận lợi. Và, để có được con đường bê tông nông thôn này, công đóng góp lớn nhất phải kể đến là người uy tín Đinh Thêu. Khi tỉnh hỗ trợ xi măng, cát, sạn để xây dựng đường giao thông nông thôn giữa xóm Ruộng Gò, ông Thêu đã đi đầu hiến một ít đất và tự tháo dỡ tường rào cổng ngõ để xây dựng đường. Bên cạnh đó, vận động bà con cùng tích cực tham gia. Đơn giản chỉ vì ông mong muốn cho dân làng có được đường đi lại thuận lợi hơn. Người uy tín Đinh Thêu chia sẻ: Bản thân tôi là người uy tín ở đây. Thấy Nhà nước đã hỗ trợ xi măng, cát sạn, thì tôi cũng tiên phong hiến một ít đất, tự mở tường rào cổng ngõ trước, để dân họ thấy tôi làm vậy, thì họ cũng làm theo. Bây giờ đã có đường đi, dân thấy rất mừng, phấn khởi.

 

Ông Thêu đã tiên phong hiến một phần đất ở và tự tháo dỡ tường rào, cổng ngõ để làm đường

Là người uy tín trong làng, khi ông Đinh Thêu tiên phong hiến đất mở đường thì các hộ dân đều đồng tình ủng hộ. Nhưng để có sự chấp thuận, đồng lòng của bà con, ông Thêu đã bỏ công đến từng gia đình thuyết phục, để mỗi cá nhân biết hy sinh và đóng góp. Chính vì vậy, 94 hộ dân ở xóm Ruộng Gò đều nhất trí đóng góp 27 triệu đồng để mở đường lớn dài 250m2, rộng 3m. Nay, đường đi đã thuận lợi, bà con ai nấy cũng đều phấn khởi. Anh Đinh Cường, xã Thanh An cho biết: Ông Thêu là người uy tín lâu năm ở thôn Ruộng Gò đây. Ông cho đất, phá tường rào cổng ngõ để làm đường này. Bà con chúng tôi thấy ông cho đất thì cho theo. Bây giờ có đường đi rồi, thuận lợi lắm.

Ông Thêu đến từng gia đình vận động bà con cùng góp sức xây dựng nông thôn mới

Gương mẫu đi đầu trong xây dựng nông thôn mới, góp phần giúp bộ mặt miền núi thay đổi, ông Đinh Thêu còn chăm lo phát triển kinh tế, như chăn nuôi trâu, trồng keo, trồng mì. Trong chăn nuôi trâu và trồng trọt, ông Thêu mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật và cơ giới hóa để có thu nhập ổn định mỗi năm. Không chỉ vậy, người uy tín Đinh Thêu còn nhiệt tình chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trồng trọt, chăn nuôi, để giúp bà con xóm làng cùng phát triển kinh tế, dần thoát khỏi cái nghèo. Ông Đinh Văn Thuôn, Chủ tịch UBMTTQVN xã Thanh An cho biết: Ông Thêu là người uy tín lâu năm của huyện. Trong nhiều năm qua, ông sống rất gương mẫu. Ông cũng đi đầu hiến một ít đất để xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, ông cũng chăm lo phát triển kinh tế như chăn nuôi, trồng keo mì. Ở trong thôn xóm bà con rất tin yêu, quý mến.

 

Ngoài gương mẫu đi đầu trong xây dựng nông thôn mới, ông Thêu còn chăm lo phát triển kinh tế gia đình

Luôn nghĩ đến lợi ích chung của bà con trong xóm làng, ông Đinh Thêu nhiều năm qua luôn là chỗ dựa tinh thần của đồng bào Hrê ở xã Thanh An. Nhờ có người uy tín tận tâm, nhiệt tình là ông Thêu nên công tác dân vận ở địa phương luôn thuận lợi với sự đồng lòng cao của nhân dân./.

 

 

 

 

Thái Học

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn