Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 198
Hôm qua: 1,314
Tuần này: 3,864
Tuần trước: 8,890
Tháng này: 79,322
Tháng trước: 92,159
Tổng lượt truy cập: 937,065
Số người online: 30
 
Tin tức - Sự kiện >> TIN TỔNG HỢP
(Đăng lúc: 14/05/2019 04:11:08 PM)
HIỆU QUẢ CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT Ở THANH AN

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật luôn được cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể ở xã Thanh  An tích cực triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Qua đó, tạo được sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân, góp phần làm giảm các hành vi, vi phạm pháp luật, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Để thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý trên địa bàn, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thanh An đã triển khai thực hiện một số giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông qua nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú như: Tổ chức hội nghị, tuyên truyền thông qua buổi họp thôn, khu dân cư, sinh hoạt các câu lạc bộ phòng chống tội phạm và TNXH; CLB phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng các mô hình phòng, chống các tệ ạn xã hội...; trong đó tập trung vào các lĩnh vực: Dân sự, Hình sự, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Đất đai, luật hộ tịch… các quy định của pháp luật về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình... đã phát huy tác dụng ngay từ cơ sở. Xã thành lập Hội đồng phối hợp công tác phổ biên tuyên truyền giáo dục pháp luật, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, từ đó, thường xuyên tổ chức các hội nghị tuyên truyền, PBGDPL tới đông đảo cán bộ, đảng viên và người dân. Các chi bộ cơ sở, các khu dân cư đã tổ chức lồng ghép nội dung tuyên truyền, PBGDPL vào các buổi sinh hoạt chi bộ, các buổi họp thôn, các buổi sinh hoạt của các hội, đoàn thể cơ sở. MTTQ xã và các tổ chức thành viên như: Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội CCB, Đoàn thanh niên... thường xuyên đổi mới, đa dạng hóa các hình thức, nội dung tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên và nhân dân tích cực thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Ông Đinh Minh Sáng - Chủ tịch HCCB xã là một trong thành viên của hội đồng tuyên truyền phổ biến pháp luật xã cho biết:

Là thành viên tuyên truyền phổ biến pháp luật của xã, thời gian qua đã phối hợp với công an, xã đội các ban, ngành, đoàn thể của xã, tuyên truyền luật đến người dân và hội viên trên địa bàn xã

Một buổi tuyên truyền PBGDPL đến người dân

Từ đầu năm đến nay, các tổ chức hội, đoàn thể, các ngành chuyên môn của xã đã tuyên truyền tại 11 thôn trong xã, thu hút được trên 598 lượt nhân dân tham dư. Thông qua hiệu quả các chương trình tuyên truyền, phổ biên giáo dục pháp luật đã góp phần nâng cao nhận thức pháp luật trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, và người dân...

Ông Đinh Lâm Ghều- cán bộ tư pháp xã Thanh An cho biết:Đối với tư pháp xã xây dựng kế hoạch tuyên truyền luật, tuyên truyền cho ngươi dân 2 luật chính: luật hôn nhân và gia đình, luật hộ tịch, đây là 2 luật quan trọng và cần thiết cho người dân

Trong thời gian qua,  Xã Thanh An luôn phát huy vai trò của cấp ủy đảng, chính quyền, đặc biệt là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Đây là giải pháp có ý nghĩa quan trọng trong đó có công tác giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức pháp luật cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Ông Đinh Ê Hoàng, chủ tịch UBND xã, chủ tịch hội đồng tuyên truyền phổ biến pháp luật của xã nói:

Công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật là công viêc làm thường xuyên, riêng năm 2019 xã đã xây dựng kế hoạch công tác tuyên truyền,trong đó phân ra 2 đợt để tuyên truyền, phân công các thành viên cụ thể, đê tăng cường tuyên truyền luật đến cơ sở.

Trong thời gian đến công tác tuyên truyền, PBGDPL được chính quyền địa phương tiếp tục phối hợp thực hiện chặt chẽ, đồng bộ đúng theo hướng dẫn của cấp trên. Trong đó, có sự đổi mới về hình thức, giải pháp tuyên truyền nhằm đưa pháp luật thực sự đi vào cuộc sống của người dân, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh địa phương.

 

                                                                                      

Hà Ngun

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn