Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 371
Hôm qua: 1,119
Tuần này: 371
Tuần trước: 8,487
Tháng này: 84,316
Tháng trước: 92,159
Tổng lượt truy cập: 942,059
Số người online: 67
 
Tin tức - Sự kiện >> TIN TỪ CÁC ĐƠN VỊ
(Đăng lúc: 16/05/2019 09:28:06 AM)
Trạm y tế Long Mai tổ chức Hội thi cán bộ chuyên trách dinh dưỡng giỏi

Ngày 10/5/2019, Trạm y tế xã Long Mai tổ chức Hội thi dinh dưỡng “Vì cuộc sống trọn vẹn ý nghĩa cho mọi trẻ em. Và những tấm lòng thiện chí biến mong ước đó thành hiện thực”.

 

Hội thi có sự tham gia của 05 đội

Thông qua Hội thi nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ cho các cộng tác viên về phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em trên địa bàn xã.

Các đội tham gia thi thực hành phần nấu cháo dinh dưỡng

Tham gia hội thi có 05 đội đại diện cho đội ngũ cán bộ chuyên trách dinh dưỡng tại 09 thôn, 01 đội thi gồm 04 thành viên, là các cộng tác viên dinh dưỡng và các bà mẹ. Tại Hội thi, các đội trãi qua 03 phần thi gồm: phần thi chào hỏi tự giới thiệu về mình; phần thi hiểu biết về dinh dưỡng trẻ em và phần thi thực hành nồi cháo dinh dưỡng. Trong đó, riêng phần thi thực hành nồi cháo dinh dưỡng, 05 đội thi đã thực hành nấu cháo dinh dưỡng đúng theo quy trình, với đầy đủ 04 nhóm thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ, đồng thời vừa thao tác, vừa thuyết trình phương pháp chế biến thức ăn cho trẻ. Cô Nguyễn Thị Phương, cộng tác viên dinh dưỡng thôn Minh Xuân chia sẻ: Đảm bảo một nồi cháo dinh dưỡng gồm 04 nhóm thực phẩm: chất bột là gạo, chất béo là dầu, đạm thì có thịt, cá, vitamin và muối khoáng thì có rau, củ... Qua Hội thi mình có điều kiện giao lưu học hỏi và có thêm kinh nghiệm để về nơi công tác hoạt động tốt hơn.

Bằng những kinh nghiệm trong thực tế công tác, các đội đã mang đến hội thi nhiều kiến thức hữu ích trong việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em, từ đó góp phần củng cố và tăng thêm kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ cho các cộng tác viên và các bà mẹ về phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em trên địa bàn . Bà Ngô Thị Tuyết Oanh - Trưởng Trạm y tế xã Long Mai cho biết:  Qua cuộc thi này để cho cộng tác viên có kỹ năng, và kiến thức đứng trước người dân có sự tự tin mạnh dạn, để họ tuyên truyền đưa những kiến thức đó đến các bà mẹ, để góp phần cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ.

 

 

 

Giải nhất được trao cho đội thôn Mai Lãnh Hữu

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thôn Mai Lãnh Hữu, giải nhì cho đội thôn Minh Xuân, giải ba cho đội thôn Kỳ Hát và đồng giải khuyến khích cho hai đội Ngã Lăng và Mai Lãnh Trung./.

 

 

 

 

 

Thị Thoang

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn