Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 401
Hôm qua: 1,119
Tuần này: 401
Tuần trước: 8,487
Tháng này: 84,346
Tháng trước: 92,159
Tổng lượt truy cập: 942,089
Số người online: 39
 
Tin tức - Sự kiện >> TIN TỔNG HỢP
(Đăng lúc: 16/05/2019 10:18:37 AM)
Đoàn ĐBHĐND tiếp xúc cử tri xã Long Mai huyện Minh Long

Sáng ngày 13/5/2019, Đoàn đại biểu HĐND gồm ông Võ Phiên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, bà Huỳnh Thị Ánh Sương - Bí thư Huyện ủy, bà Đinh Thị Mai Sinh - Chủ tịch HĐND huyện cùng tổ đại biểu HĐND huyện Minh Long đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Long Mai, huyện Minh Long.


Toàn cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Long Mai của HĐND 03 cấp

Tại đây, cử tri xã Long Mai kiến nghị về khu tái định cư Đồng Tranh thi công chậm, đến nay vẫn chưa giao mặt bằng cho địa phương để cấp đất cho dân ở, gây khó khăn cho người dân; cũng liên quan đến khu tái định cư, khi đơn vị thi công tiến hành thi công san lấp mặt bằng đã vùi lấp toàn bộ đoạn đường vận chuyển keo, mì của bà con thôn Mai Lãnh Hữu nên bà con kiến nghị Nhà nước quan tâm mở lại đường cho bà con. Đinh Văn Bảy, cử tri thôn Mai Lãnh Trung kiến nghị: Cử tri thôn Mai lãnh trung xin làm đường 2 tuyến, đường xóm giữa và đường Gò Hồng, dài 04 km, để bà con vận chuyển nông sản thuận lợi; còn thứ 2 xin chuyển đất trồng cây lâu năm dọc tuyến đường 628 thành đất nhà ở cho bà con, hiện nay bà con thiếu đất làm nhà ở.

Một cử tri của thôn Mai Lãnh Hữu ý kiến lên đại biểu HĐND các cấp

Cử tri kiến nghị Nhà nước quan tâm đầu tư thêm một trạm hạ thế gần khu dân cư Đèo Chân, thôn Mai Lãnh Hữu, vì hiện nay điện tại khu dân cư này quá yếu, không đảm bảo cho sinh hoạt. Nhiều cử tri kiến nghị về việc xe chở ván dăm keo chạy quá nhanh, gây ảnh hưởng đến các hộ dân sinh sống hai bên đường tỉnh lộ 624. Một số hộ dân còn kiến nghị về việc đơn vị thi công công trình cầu Phước Giang gây rung, nứt nhà dân xung quanh. Cử tri thôn  Mai Lãnh Hữu kiến nghị cấp trên có kế hoạch điều chỉnh lại dòng chảy sông Phước Giang hoặc làm bờ kè từ cầu Long Mai đến sân bóng đá thôn Mai Lãnh Hữu, vì hiện nay dòng sông đã ăn sâu vào hai bên bờ; kiến nghị làm mương thoát nước đường tỉnh lộ 624 đoạn từ nhà bà Đậu đến nhà ông Thìn, vì khi đến mùa mưa đoạn đường này thường xuyên bị ngập nước.

Ông Đinh Văn Điết - Phó Chủ tịch UBND huyện giải trình một số ý kiến của cử tri

Sau khi nghe ý kiến của các cử tri, lãnh đạo địa phương, lãnh đạo một số phòng ban của huyện đã trực tiếp giải trình một số ý kiến cho bà con cử tri. Bà Huỳnh Thị Ánh Sương - Bí thư Huyện ủy Minh Long nói:Thay mặt tổ HĐND tỉnh cảm ơn tất cả ý kiến của bà con cử tri trên toàn xã đã có nhiều ý kiến đóng góp. Những ý kiến thuộc thẩm quyền của xã thì huyện sẽ đôn đốc, chỉ đạo để xã giải quyết và vừa rồi xã cũng đã có những giải trình cho bà con cử tri rồi. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền của huyện thì tổ HĐND tỉnh sẽ làm việc với huyện để huyện có kế hoạch giải quyết. Còn đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh, thì tổ HĐND tỉnh sẽ tổng hợp và làm việc với các cấp ngành liên quan để giải quyết cho bà con.

Bà Huỳnh Thị Ánh Sương giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết

Đồng thời, đại biểu HĐND tỉnh cũng đã tiếp thu toàn bộ ý kiến của người dân. Đoàn sẽ tổng hợp những ý kiến xác đáng của các cử tri để báo cáo trình kỳ họp HĐND tỉnh và các ngành chức năng xem xét, giải quyết./.

 

 

 

 

 

 

Thị Thoang

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn