Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1,066
Hôm qua: 1,269
Tuần này: 6,113
Tuần trước: 8,514
Tháng này: 79,216
Tháng trước: 99,894
Tổng lượt truy cập: 905,357
Số người online: 45
 
Tin tức - Sự kiện >> TIN TỪ CÁC ĐƠN VỊ
(Đăng lúc: 23/05/2019 04:13:34 PM)
Trường THCS Long Hiệp tuyên truyền tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Sáng ngày 20/5/2019, Trường THCS Long Hiệp tổ chức tuyên truyền về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS trên 170 em học sinh từ khối lớp 6 đến lớp 9 của Trường.

Quang cảnh buổi tuyên truyền của Trường THCS Long Hiệp

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe các chuyên đề, như: Tảo hôn - hôn nhân cận huyết thống; trong đó tập trung vào các vấn đề về nguyên nhân, thực trạng, hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, các giải pháp phòng ngừa, quy định xử phạt của pháp luật về các trường hợp này; Hệ lụy của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Chuyên đề về sức khoẻ sinh sản vị thành niên, thanh niên; hậu quả về hành vi tình dục sớm. Em Nguyễn Thị Quỳnh Như, học sinh lớp 9 Trường THCS Long Hiệp cho biết:  Qua buổi tuyên truyền này em được biết về sức khỏe sinh sản vị thành niên là gì. Tảo hôn là gì, hôn nhân cận huyết thống là gì. Để bảo vệ mình, tránh tình trạng mang thai trước tuổi. Và tránh tình trạng tảo hôn.

Các em học sinh trả lời các câu hỏi liên quan đến tảo hôn,

hôn nhân cận huyết thống và sức khỏe sinh sản vị thành niên

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đã cung cấp các tài liệu có liên quan, tờ gấp tuyên truyền nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền. Đồng thời, tổ chức giao lưu, đặt câu hỏi về những kiến thức liên quan đến tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, sức khỏe sinh sản vị thành niên, trả lời các câu hỏi về các tình huống liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, qua đó các em được bày tỏ quan điểm của mình về thực tế nêu trên.

Trong những năm qua, nhờ thực hiện nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động nên trong 02 năm trở lại đây, Trường THCS Long Hiệp không xảy ra tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Thầy Phan Thanh Hiền, Giáo viên Trường THCS Long Hiệp cho biết: Tại buổi tuyên truyền thì chúng tôi đã tuyên truyền về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và giáo dục về sức khỏe sinh sản vị thành niên cho các em, nhằm giúp các em phòng tránh được cái việc tảo hôn hiện nay, vì hiến nay ở huyện Minh Long, đối với đồng bào Hre thì xảy ra những trường hợp như vậy. Đồng thời giúp các em có được kiến thức về sức khỏe sinh sản để chăm sóc, bảo vệ bản thân.

Buổi tuyên truyền thu hút trên 170 em học sinh từ khối 6 đến khối 9 tham gia

Thông qua việc tổ chức tuyên truyền, nhằm mục đích nâng cao nhận thức, ý thức của các em về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; ngăn chặn việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống ngay từ khi các em còn trên ghế nhà trường. Đồng thời, giúp các em có thêm những kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên để các em tự chăm sóc và bảo vệ bản thân. Từ những kiến thức mà các em được nghe, các em cũng sẽ tuyên truyền, vận động tại thôn làng, trong gia đình, xã hội... Từ đó, cùng góp phần giúp cho cộng đồng có nhận thức đúng đắn và ý thức chấp hành tốt các quy định của pháp luật./.

 

 

 

Minh Khuê

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn