Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1,049
Hôm qua: 1,269
Tuần này: 6,096
Tuần trước: 8,514
Tháng này: 79,199
Tháng trước: 99,894
Tổng lượt truy cập: 905,340
Số người online: 30
 
Tin tức - Sự kiện >> TIN TỔNG HỢP
(Đăng lúc: 05/06/2019 02:49:21 PM)
Những kết quả nổi bật qua Đại hội Đại biểu các DTTS huyện Minh Long lần thứ III - 2019

Sau một buổi Đại hội với tinh thần làm việc trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Minh Long lần thứ III năm 2019 đã diễn ra trong không khí đoàn kết, thống nhất, hoàn thành nội dung chương trình làm việc của Đại hội và đảm bảo đúng yêu cầu về thời gian.

Ðại hội đã đánh giá, ghi nhận những thành tựu đóng góp của Nhân dân và Dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện trong thời gian qua, thông qua định hướng, nhiệm vụ từ nay tới năm 2024, Quyết tâm thư và Báo cáo chính trị.

Đại hội đã khẳng định nhiệm vụ trong các năm đến, đó là tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, không ngừng củng cố tổ chức Đảng, chính quyền và các Hội đoàn thể ở địa phương, giữ vững an ninh - quốc phòng, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, tập trung mọi nỗ lực ưu tiên phát triển kinh tế - xã hội các xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, động viên nhân dân phát huy nội lực, khai thác có hiệu quả đất đai, phát triển sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa. 

Đại hội đã biểu dương khen thưởng 05 tập thể, 20 cá nhân tiêu biểu, là người dân tộc thiểu số có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước.

Đại hội cũng đã bầu chọn Đoàn đại biểu gồm 20 người đủ tiêu chuẩn, là những cá nhân người dân tộc thiểu số tiêu biểu, có thành tích nổi bật trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, đại diện cho hơn 14 ngàn đồng bào các dân tộc thiểu số của huyện Minh Long tham dự Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi lần thứ III sắp đến.

Đại hội đã nghe các Báo cáo Tham luận của tập thể, cá nhân nhằm bổ sung, làm rõ những thành tựu đạt được trong 5 năm qua trên các lĩnh vực Kinh tế - văn hóa - Xã hội, tinh thần đoàn kết cộng đồng, công tác giảm nghèo…..

Đặc biệt, Đại hội đã nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thế Nhân, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội DTTS tỉnh và đồng chí Huỳnh Thị Ánh Sương, TUV, Bí thư Huyện ủy. Đó là những chỉ đạo sâu sắc mà Đại hội cần tiếp thu làm cơ sở để vận dụng triển khai tổ chức thực hiện trong các năm đến.

Thành công của Đại hội trước hết là sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, mặt trận, các phòng, ban, nhành, hội đoàn thể ở huyện, các xã, nhất là sự vào cuộc của thành viên Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội đã tích cực chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết góp phần vào sự thành công của Đại hội.

Đại hội Đại biểu dân tộc thiểu số huyện Minh Long lần thứ III năm 2019 thành công là kết quả của một quá trình chuẩn bị nghiêm túc, quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 08/5/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND Tỉnh và Huyện ủy huyện Minh Long. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong đời sống cộng đồng các dân tộc thiểu số huyện nhà.

 

Thanh Hòa

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn