Tổng quan
Bộ Thủ tục hành chính của Công An Minh Long
Các chuyên đề học tập tư tưởng, đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh
Bộ máy tổ chức
Kinh tế - Xã hội
Tin tức - Sự kiện
Hệ thống văn bản
ISO 9001:2008 UBND Huyện
Tải tài liệu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 503
Hôm qua: 1,334
Tuần này: 7,871
Tuần trước: 8,890
Tháng này: 83,329
Tháng trước: 92,159
Tổng lượt truy cập: 941,072
Số người online: 52
 
Tin tức - Sự kiện >> XÃ HỘI
(Đăng lúc: 06/06/2019 10:21:29 AM)
Minh Long tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2019

 

Quang Cảnh diễn đàn trẻ em 2019

Sáng ngày 04/6/2019, nhân tháng hành động vì trẻ em, huyện Minh Long tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”. Đến dự có ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện cùng 60 em học sinh tham gia diễn đàn.

Phần thể hiện của các em học sinh Trường THCS Dân tộc nội trú huyện

Tại diễn đàn, 06 đội đến từ các đơn vị trường THCS trên địa bàn huyện đã thể hiện các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm, tham gia các trò chơi và trả lời câu hỏi xoay quanh các chủ đề như: Bạo lực gia đình, bạo lực học đường; tảo hôn; tai nạn thương tích, đuối nước; tình trạng trẻ em lao động sớm; xâm hại trẻ em; trẻ em vi phạm pháp luật ... Ngoài ra, các em đặt câu hỏi và trình bày các vấn đề mà các em quan tâm, đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể đối thoại, trả lời trực tiếp với các em.

Phần thi của Trường THCS Long Mai

Thông qua diễn đàn, góp phần tăng cường kiến thức, kỹ năng, sự tự tin và phát huy vai trò của trẻ em, giúp trẻ em có vai trò được bày tỏ những mong muốn của mình trong cuộc sống. Ngoài ra, diễn đàn còn là nơi trao đổi thông tin hai chiều nhằm giúp cho cha mẹ học sinh, lãnh đạo các trường và lãnh đạo huyện hiểu thêm tâm tư, nguyện vọng của các em học sinh để có phương pháp, cách thức giáo dục các em và có nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy việc thực hiện quyền của trẻ em trên địa bàn ngày càng tốt hơn. Đồng thời, cũng trang bị cho trẻ em  những kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao nhận thức của trẻ em về vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với đất nước trong việc rèn luyện, tu dưỡng, trau dồi kiến thức để trở thành chủ nhân tương lai của nước nhà.

Giải nhất thuộc về Trường THCS Long Hiệp

Giải nhì thuộc về trường THCS Long Sơn

Kết thúc diễn đàn, giải nhất thuộc về trường THCS Long Hiệp, giải nhì thuộc về trường THCS Long Sơn, đồng giải ba thuộc về 02 trường Long Môn và Long Mai, và 02 đội trường Thanh An và Trường Dân tộc nội trú đồng giải khuyến khích.

Ông Nguyễn Văn Bảy, Phó chủ tịch UBND huyện trao tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh vượt khó học tập

Cũng tại diễn đàn lần này, UBND huyện Minh Long cũng đã trao tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh nghèo vượt khó học tập trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng; góp phần giúp các em tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống./.

 

 

 

 

Minh Khuê

Bản quyền © 2012 Trang thông tin điện tử UBND Huyện Minh Long

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND Huyện Minh Long

Tel: 0255 3866235 - Fax: 0255 3866320

Email: banbientapvpub@gmail.com.vn