Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc và khảo sát tình hình tổ chức, hoạt động của một số trạm y tế khu vực và phòng khám đa khoa trên địa bàn huyện Minh Long.
Ngày đưa:  19/09/2018 03:24:19 PM In bài
Sáng ngày 18/9/2018 ,Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh làm việc và khảo sát tình hình tổ chức, hoạt động của một số trạm y tế khu vực và phòng khám đa khoa trên địa bàn huyện Minh Long.

Tham gia trong đoàn ở tỉnh có Ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy,  Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, Ông Lê Hồng Vinh, Phó Ban văn hóa xã hội. Ở huyện có Ông Đặng Kính, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Bà Đinh Thị Mai Hương, Giám đốc Trung tâm y tế huyện, cùng trạm  trưởng y tế 5 xã trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc các đại biểu đã lắng nghe các báo cáo liên quan đến tình hình cơ sở vật chất trang thiết bị,nhân lực và công tác thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua.Theo đó, trên địa bàn huyện Minh Long hiện có 5 trạm y tế và 1 Trung tâm y tế với 72 cán bộ, viên chức. Cơ sở vật chất các trạm y tế và  phòng khám đa khoa khu vực được xây dựng kiên cố, đảm bảo đủ các phòng chức năng theo quy định của Bộ Y tế. Trang thiết bị phục vụ cho công tác khám chữa bệnh ban đầu và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; Cơ bản đầy đủ các danh mục trang thiết bị y tế. Qua khảo sát thực tế tại trạm y tế xã Long Hiệp cho thấy: Trong năm 2015 Phòng khám thực hiện khám chữa bệnh cho 3814 lượt người; Năm 2016 là 3.327 lượt người; Năm 2017 khám chữa bệnh cho 3.991 lượt người. Cũng tại buổi làm việc các đại biểu đã lắng nghe một số ý kiến,kiến nghị xung quanh vấn đề cần quan tâm như việc: Thực hiện nguồn nước đảm bảo vệ sinh, về quy trình xử lý rác thải y tế, cần nâng cao hơn nữa về cơ sở vật chất trang thiết bị máy móc từ huyện đến cơ sở..

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi khảo sát, Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã ghi nhận thực trạng về tổ chức và hoạt động  của các trạm y tế, phòng khám đa khoa khu vực trên địa bàn huyện, những nỗ lực của các đơn vị trong việc thực hiện các tiêu chí chuẩn quốc gia về y tế xã, đồng thời đề nghị huyện Minh Long và các ngành liên quan cần thực hiện nâng cao hơn nữa về chất lượng hoạt động của các trạm y tế, cũng như vấn đề xung quanh đến vệ sinh môi trường, thực hiện tốt việc phân loại và xử lý rác thải tại các trạm y tế.

                          

                                   

 

Công Hoan

Bản quyền ©2014 Cổng thông tin điện tử Huyện Minh Long-Quảng Ngãi