Công an huyện Minh Long: Đội Cảnh sát điều tra tổ chức sinh hoạt chuyên đề nghiệp vụ “Công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố”
Ngày đưa:  23/10/2018 03:52:40 PM In bài

Thực hiện Chương trình công tác Công an năm 2018, đồng thời nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng và đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm trong tố tụng hình sự và phổ biến, quán triệt kịp thời, đầy đủ các quy định của pháp luật trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đến CBCS thuộc lực lượng CSĐT Công an huyện và Công an các xã.

Ngày 19/10/2018, Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Minh Long tổ chức sinh hoạt Chuyên đề nghiệp vụ “Công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố” theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015. Tham dự buổi sinh hoạt Chuyên đề có các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện, Trưởng Công an các xã và tập thể CBCS đội Cảnh sát điều tra Công an huyện tham gia.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

Chủ trì buổi sinh hoạt đồng chí Thượng tá Võ Văn Mai - Trưởng Công an huyện đã quán triệt những vấn đề chung về công tác tiếp nhận và giải quyết nguồn tin về tội phạm và kiến nghị khởi tố theo quy định của Pháp luật. Đồng thời gợi mở những vấn đề, nội dung thường gặp trong công tác này để CBCS và Công an các xã tham gia thảo luận. Qua đó, CBCS và Công an các xã tích cực tham gia thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc và những tồn tại, bất cập trong quá trình tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố để cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, bất cập trong công tác thực tiễn tại đơn vị.

 

 

CBCS, Công an các xã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến

Qua buổi sinh hoạt Chuyên đề, đã phổ biến, quán triệt kịp thời, đầy đủ các quy định của pháp luật trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đến CBCS thuộc lực lượng CSĐT Công an huyện và Công an các xã. Đồng thời, trang bị những kiến thức về công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong việc thực thi, chấp hành pháp luật, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phòng, chống tội phạm trong tình hình mới./.                                                                                                                                                                                                                                           

Trung Tâm

Bản quyền ©2014 Cổng thông tin điện tử Huyện Minh Long-Quảng Ngãi