Tập huấn công tác bảo vệ môi trường.
Ngày đưa:  31/10/2018 07:52:39 AM In bài
Sáng ngày 30/10/2018 tại Nhà Văn hóa xã Long Mai, Hội nông dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tập huấn bảo vệ môi trường cho cán bộ hội viên nông dân năm 2018 trên địa bàn xã Long Mai.

 Tham gia tập huấn có các đồng chí: Phạm Đăng Trương, Phó Ban Kinh tế - Xã hội Hội nông dân tỉnh, báo cáo viên; Đồng chí Huỳnh Kim Phúc, Uỷ viên Ban thường vụ Hội nông dân huyện và hơn 130 cán bộ Hội viên hội nông dân trên địa bàn xã.

Quang cảnh tập huấn

Tại lớp tập huấn, các hội viên nông dân đã được trang bị một số kiến thức về Luật Bảo vệ môi trường năm 2005; Vai trò của nông dân trong công tác bảo vệ môi trường ở nông thôn; Việc sử dụng nước sạch và bảo vệ nguồn nước sạch trong sản xuất nông nghiệp; Sử dụng trang thiết bị, đồ dùng bảo hộ lao động; Sử dụng điện và thuốc bảo vệ thực vật an toàn trong sản xuất nông nghiệp, sử dụng các chế phẩm sinh học trong trồng trọt và chăn nuôi để hướng đến sản xuất nông nghiệp hữu cơ, an toàn và bền vững, đáp ứng nhu cầu cạnh tranh và đảm bảo sức khoẻ người tiêu dùng.

Thông qua lớp tập huấn này, tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, nông dân nắm vững và chấp hành đúng các chủ trương, chính sách, pháp luật về tài nguyên và môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Thường xuyên cập nhật, nghiên cứu, cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong hệ thống Hội, phù hợp với yêu cầu thực tế trên địa bàn xã.

 

 

 

 

Văn Vá

Bản quyền ©2014 Cổng thông tin điện tử Huyện Minh Long-Quảng Ngãi