Huyện Minh Long tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam" năm 2018.
Ngày đưa:  31/10/2018 08:07:20 AM In bài

Hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam" năm 2018 với chủ đề: “Xã hội chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”. Các ban, ngành,  đoàn thể và Hội Người cao tuổi các cấp trong huyện đã triển khai có hiệu quả “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2018 với nội dung thiết thực theo chức năng, nhiệm vụ từng ngành.

Các ban ngành đã tập trung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa các hoạt động của “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” kết hợp với tuyên truyền pháp luật, chính sách liên quan tới người cao tuổi, nâng cao nhận thức chung về người cao tuổi, Hội Người cao tuổi trong sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi trên địa bàn huyện.

HN triển khai Đề án chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi tại Xã Long Sơn

Theo đó, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện đã tiếp nhận quà của tỉnh để trao cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn (là người cao tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; Người cao tuổi là người khuyết tật; Người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi bị bệnh hiểm nghèo) ở 5 xã với tổng số quà là 20 suất, mỗi suất 500.000đ.

Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi ở các xã và lập hồ sơ theo dõi sức khỏe cho 361 người cao tuổi, hoạt động này đã và đang góp phần làm đẹp thêm những giá trị nhân văn “Uống nước nhớ nguồn”, “Kính lão trọng thọ” của dân tộc.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho Người cao tuổi Xã Thanh An

Bên cạnh đó, Chi bộ HĐND và chi bộ Văn Phòng HĐND&UBND huyện đã đến thăm hỏi và cấp 21 suất quà cho người cao tuổi neo đơn, khó khăn ở thôn Gò Tranh, xã Long Sơn, mỗi suất quà trị giá 280.000đ ( gồm 1 cái mền và 1 thùng mì tôm).

Nhân "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam", hoạt động văn hóa văn nghệ của người cao tuổi luôn được quan tâm; Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện phối hợp phòng VH&TT huyện thành lập đội văn nghệ tham dự Hội thi văn nghệ tại tỉnh do Sở VHTT&DL tỉnh phối hợp Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh tổ chức, kết quả hội thi đội văn nghệ huyện Minh Long đạt giải 3.

CB HĐND và CB VP HĐND&UBND huyện tặng quà cho NCT 

Tại UBND 5 xã đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch "Đề án chăm sóc sức khỏe người cao tuổi giai đoạn 2017 - 2025" (Đề án) thực hiện năm 2018, công bố các quyết định thành lập Ban chỉ đạo Đề án xã, tổ tình nguyện viên chăm sóc sức khỏe người cao tuổi xã.

Tuy có tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam" năm 2018 trên địa bàn huyện, nhưng các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn chưa nhiều. Hy vọng công tác bảo vệ, giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở huyện ta trong thời gian tới sẽ khởi sắc nhiều hơn nữa, để tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe và là tấm gương mẫu mực để con cháu cũng như cộng đồng noi theo./.

          

                                                                                      

Đình Toàn

Bản quyền ©2014 Cổng thông tin điện tử Huyện Minh Long-Quảng Ngãi