HỘI NGHỊ BIỂU DƯƠNG KHEN THƯỞNG GIA ĐÌNH THOÁT NGHÈO, THOÁT CẬN NGHÈO GIAI ĐOẠN 2016 - 2018.
Ngày đưa:  02/11/2018 07:26:07 AM In bài
Sáng ngày 01/11/2018, Xã Long Sơn tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng cho hộ gia đình thoát nghèo, thoát cận nghèo giai đoạn 2016 -2108.

Tham dự hội nghị ở huyện có ông Trần Như Trí, Trưởng Phòng Dân tộc huyện, ở xã có ông Võ Văn Gấm, Phó Chủ tịch UBND xã, cùng các ban ngành, hội đoàn thể và 103 hộ dân trên địa bàn xã.

Toàn cảnh Hội nghị biểu dương

Thời gian qua, Xã Long Sơn đã tập trung chỉ đạo việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đến nay đã đem lại hiệu quả thiết thực. Xã đã chỉ đạo cho cán bộ làm tốt công tác giảm nghèo, phối hợp với các thôn, xóm tổ chức triển khai xây dựng kế hoạch hỗ trợ phát triển sản xuất cho nhân dân và tổ chức triển khai đầu tư nâng cấp, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hỗ trợ đào tạo nghề, y tế, giáo dục, hỗ trợ về pháp lý cho hộ nghèo và người dồng bào dân tộc thiểu số với nhiều hình thức đa dạng và phong phú như thông qua các cuộc họp dân, các buổi hội nghị, tập huấn…Trong giai đoạn 2016 - 2017 số hộ thoát  nghèo và cận nghèo trong địa bàn xã là 213 hộ, giảm 28 hộ so với cùng kỳ năm trước, trong đó năm 2016 tỷ lệ hộ nghèo giảm 7,47%, tỷ lệ hộ cận nghèo giảm 2,21%, năm 2017 tỷ lệ hộ nghèo giảm 8,96 %, tỷ lệ hộ cận nghèo chỉ còn 2,08%. Từ nguồn vốn hỗ trợ phát triển  sản xuất xã đã triển khai hỗ trợ cho bà con nông dân với 72 con bò, 36 con trâu, 8 con dê, 40.000 cây Keo và 666 cây Cau, với số tiền hơn 970 triệu đồng. Bên cạnh đó việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn cũng được xã quan tâm thiết thực như việc làm đường giao thông nông thôn tuyến Gò Sẹt - Biều Qua, kiên cố hóa và nối dài tuyến kênh mương Ruộng Côn - Ba Suối...với tổng kinh phí hơn 5 tỷ đồng. Trong năm 2016 - 2017  xã đã  cấp phát hơn 7.200 thẻ bảo hiểm y tế cho bà con nhân dân, hỗ trợ và xây dựng nhà ở cho 7 hộ nghèo theo quyết định 32/2015/QĐ-TTg. Ngoài ra chính sách miễn giảm học phí cho học sinh vùng cao, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn cũng được xã quan tâm và đầu tư,  từ đó giảm bớt khó khăn cho gia đình, cũng như góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn xã. Tham dự buổi hội nghị, anh Đinh Văn Phẩm, thôn Diên Sơn, xã Long Sơn phấn khởi cho biết: “Từ năm 2016, 2017 đến năm 2018 người dân chúng tôi hiện nay đã làm ăn thoát nghèo vươn lên, hiện nay nhà nước đã hỗ trợ những hộ thoát nghèo, họ cũng vận dụng số tiền đó để họ mua trâu, bò, trồng keo, mì. Chúng tôi sẽ cố gắng làm ăn hơn nữa.”

Đ/c Võ Văn Gấm, PCT UBND Xã Long Sơn biểu dương các hộ dân

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Văn Gấm, Phó Chủ tịch UBND xã Long Sơn đánh giá cao những kết quả mà xã đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng nêu lên một số ý kiến dặn dò bà con trong thời gian đến: “Nhằm động viên khích lệ những hộ gia đình đã vươn lên làm ăn phát triển kinh tế hộ gia đình và thoát nghèo, thoát cận nghèo. Thay mặt UBND xã tôi nhiệt liệt biểu dương 83 hộ nghèo và 23 hộ cận nghèo có mặt trong hội trường hôm nay đã tích cực vươn lên trong cuộc sống. Hôm nay với số tiền bà con được nhận tuy không lớn nhưng cũng mong muốn bà con sử dụng đúng mục đích góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần thực hiện tốt mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững ở địa phương.”

 

                                                   

 

Công Hoan

Bản quyền ©2014 Cổng thông tin điện tử Huyện Minh Long-Quảng Ngãi