Tuyên truyền về sức khỏe sinh sản vị thành niên tại trường THCS Long Hiệp
Ngày đưa:  09/11/2018 04:43:58 PM In bài

Sức khỏe sinh sản vị thành niên (SKSSVTN) là một vấn đề hiện nay nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, việc học hành và có khả năng ảnh hưởng đến tương lai sự nghiệp của các em, đến chất lượng dân số của toàn xã hội.

Tuyên tuyền chăm sóc SKSSVTN trong trường học là một hoạt động có ý nghĩa, giúp cho các em học sinh có sự hiểu biết và nhận thức rõ ràng hơn về SKSS. Bên cạnh đó, ở lứa tuổi này các em đang có nhu cầu tìm hiểu kiến thức tâm, sinh lý rất lớn, bởi vậy việc phổ biến kiến thức về chăm sóc SKSS giúp cho các em có một cuộc sống lành mạnh về thể chất và tinh thần.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Chiều ngày 08/11/2018, Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Minh Long phối hợp với Trường THCS Long Hiệp tổ chức nói chuyện chuyên đề về sức khỏe sinh sản vị thành niên cho 125 em học sinh các khối lớp 7-8-9 của trường.

Tại buổi tuyên truyền các em đã được nghe viên chức Trung tâm DS-KHHGĐ huyện tuyên truyền các kiến thức về sức khỏe, SKSS vị thành niên. Đồng thời, các em được chia sẻ, tâm sự, trao đổi những điều vốn được coi là thầm kín, khó nói như giáo dục chăm sóc SKSS, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, sự khác nhau giữa tình bạn và tình bạn khác giới… Các em đã được giải đáp những vấn đề liên quan đến chăm sóc SKSSVTN, thay đổi sinh lý tuổi dậy thì.

Thông qua buổi tuyên truyền giúp cho các em nắm được những kiến thức cơ bản về chăm sóc SKSS để tự bảo vệ mình và đã mạnh dạn hơn trong chia sẻ cũng như trao đổi về những vấn đề này.

 

                                                                                                  

Đình Toàn

Bản quyền ©2014 Cổng thông tin điện tử Huyện Minh Long-Quảng Ngãi