Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

Đại biểu HĐND 03 cấp tiếp xúc cử tri xã Long Mai

22/05/2024 09:41    38

Chiều 14/5/2024, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đinh Thị Hồng Minh cùng các đại biểu HĐND tỉnh và huyện Minh Long tiếp xúc cử tri xã Long Mai.

Cử tri xã Long Mai kiến nghị, trong quá trình thi công đường bờ bắc sông Phước Giang, giai đoạn 2 từ nhà văn hóa thôn Trung Thượng đến trụ sở UBND xã Long Mai, đơn vị thi công không bố trí bậc thang để nông dân vận chuyển nông sản, như lúa, rơm rạ, cỏ... Vì vậy, cử tri kiến nghị UBND huyện quan tâm, xem xét, chỉ đạo đơn vị thi công sớm bố trí bậc tam cấp tại vị trí nêu trên để thuận tiện trong việc đi lại và vận chuyển hàng hóa. 

Hiện nay, địa phương có một số con em tốt nghiệp đại học, cao đẳng nhưng chưa có việc làm, cử tri xã Long Mai mong muốn các cơ quan liên quan ưu tiên tuyển dụng vào một số đơn vị nhằm tạo việc làm và động viên các bậc cha mẹ tiếp tục cho con em đến trường... Nhiều cử tri xã Long Mai cũng kiến nghị đến các cấp quan tâm đầu tư xây dựng kênh, mương dẫn nước tưới tiêu cho các cánh đồng trên địa bàn xã; quan tâm đầu tư công trình nước sạch cho người dân thôn Kỳ Hát; quan tâm đầu tư mới tuyến đường từ Phú Lâm đến Hố Cả, thôn Kỳ Hát. Bà con cử tri cũng kiến nghị về việc nhiều hộ dân thiếu đất ở và mong muốn các cấp quan tâm, tạo điều kiện cho người dân được chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp sang đất ở của hộ gia đình và cá nhân có nhu cầu sử dụng đất ở để xây dựng nhà ở.

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện cũng đã ghi nhận, trao đổi và làm rõ thêm một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Cũng tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Đinh Thị Hồng Minh đề nghị UBND huyện và chính quyền địa phương xã Long Mai sớm giải quyết thấu đáo những nội dung kiến nghị thuộc thẩm quyền. Những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền giải quyết, tổ đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp đầy đủ để phản ánh tới HĐND tỉnh và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định./.

Thị Thoang

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1105

Tổng số lượt xem: 16620534