Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

ĐẠI BIỂU HĐND 3 CẤP TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI XÃ LONG HIỆP

12/05/2023 15:46    92

Sáng ngày 05.5.2023, đại biểu HĐND 3 cấp đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Long Hiệp. Đại biểu HĐND tỉnh tham gia buổi tiếp xúc cử tri gồm: ông Đinh Văn Điết-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đại biểu HĐND huyện gồm ông, bà: Đinh Thị Mai Sinh - Chủ tịch HĐND huyện, Huỳnh Thế Nam - Trưởng Công an huyện, Vũ Văn Quang - Viện trưởng viên kiểm sát nhân dân huyện, Nguyễn Hồng Tâm - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; cùng tổ đại biểu HĐND xã Long Hiệp và bà con cử tri xã Long Hiệp.

Cử tri xã Long Hiệp kiến nghị tại buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND 03 cấp

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND 3 cấp đã báo cáo đến bà con cử tri xã Long Hiệp tình hình phát triển kinh tế-xã hội, QPAN của tỉnh, huyện và xã 4 tháng đầu năm và nhiệm vụ trong 8 tháng cuối năm 2023. Tại buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến cử tri Long Hiệp cho rằng: Nhiều hộ dân trên địa bàn xã chưa có ý thức trong việc tham gia bảo vệ môi trường, còn vứt rác bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường khu dân cư. Nhiều người dân trên địa bàn xã làm công nhân tại các Khu công nghiệp trong tỉnh, tuy nhiên cuộc sống của họ cũng vẫn còn nhiều khó khăn, vì vậy mong muốn các cấp quan tâm hỗ trợ xe bus để đưa đón công nhân đi lại. Quan tâm hỗ trợ bà con tổ chức nạo vét 03 đập bổi, kênh mương tại thôn Hà Xuyên, để đảm bảo nước tưới cho bà con trong vụ Hè thu. Về chính sách BHYT, khi xã về đích nông thôn mới thì bà con không còn được hỗ trợ BHYT nên cử tri cũng kiến nghị các cấp quan tâm hỗ trợ BHYT cho người dân.

Sau khi lãnh đạo huyện, xã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Điết tiếp thu đầy đủ và trả lời một số ý kiến của cử tri, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Điết nói: Về môi trường, UBND huyện rất quyết liệt trong việc xử lý, thu gom rác thải trên địa bàn huyện. Đầu năm, UBND huyện đã giao chỉ tiêu về cho các xã để thu gom rác thải trên địa bàn. Tuy nhiên, qua rà soát có 03 xã giao không đủ chỉ tiêu, số hộ dân trên địa bàn 03 xã rất nhiều, qua kiểm tra xã báo cáo là không có người ở nhà, nhưng rác thải vẫn vứt bừa bãi, vậy rác thải ở đây từ đâu ra? Về vấn đề này, đề nghị UBND xã cần triển khai quyết liệt, người dân cử tri cần có trách nhiệm trong việc tham gia bảo vệ môi trường.

Đồng thời, cũng tiếp thu và chỉ đạo tổng hợp, phân loại kiến nghị để chuyển các cơ quan liên quan giải quyết./.

Thị Thoang

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 512

Tổng số lượt xem: 15088760