Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

ĐẠI BIỂU HĐND 3 CẤP TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI XÃ LONG SƠN

15/05/2022

Sáng ngày 11/5/2022, đại biểu HĐND 3 cấp đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Long Sơn. Đại biểu HĐND tỉnh tham gia buổi tiếp xúc cử tri gồm: bà Đinh Thị Hồng Minh- Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Đinh Văn Điết-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đại biểu HĐND huyện gồm ông bà: Đinh Xuân Lâm-Trưởng Phòng NN và PTNT huyện, Lê Thị Kim Tuyết-Chủ tịch Hội Nông dân huyện, Đinh Thị Súc -Phó phòng Dân tộc huyện, Đinh Riết -Chủ tịch HĐND, Bí thư Đảng ủy xã Long Sơn; cùng tổ đại biểu HĐND xã Long Sơn và bà con cử tri xã Long Sơn.

Cử tri thôn Lạc Sơn kiến nghị đến đại biểu HĐND các cấp tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND 3 cấp đã báo cáo đến bà con cử tri tình hình phát triển kinh tế-xã hội, QPAN của tỉnh, huyện và xã 4 tháng đầu năm và nhiệm vụ trong 8 tháng cuối năm 2022. Tại buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến cử tri cho rằng, mặc dù đồng bào dân tộc thiểu số được hưởng chính sách ưu đãi giảm 50% nhưng mức thu thuế sử dụng đất như hiện nay là khá cao, tạo gánh nặng cho người dân có nhu cầu xây dựng nhà ở. Nhiều hộ dân là đồng bào dân tộc thiểu số gặp khó khăn trong đóng tiền sử dụng đất, nhiều trường hợp số tiền phải nộp lên tới vài chục triệu đồng thậm chí có những hộ phải đóng đến hơn trăm triệu đồng, nên cần điều chỉnh giá đất phù hợp trong cách tính thuế sử dụng đất ở, để giảm bớt chi phí cho người dân miền núi nói chung; cần xem xét, tạo điều kiện để người dân được chuyển đổi mục đích sử dụng đất vì từ năm 2019 đến nay, theo kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn huyện thì người dân không được chuyển đổi mục đích sử dụng đất, nên nhu cầu xây dựng nhà ở hiện nay là rất cao.

Cử tri cũng kiến nghị, cầu Long Sơn hiện nay đã quá hẹp so với lượng phương tiện lưu thông, cầu cũng đã xuống cấp gây khó khăn cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa, đề nghị các cấp quan tâm đầu tư xây dựng cầu mới đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân; cần chú trọng việc kiểm tra hệ thống kênh mương, đường ống thủy lợi để đảm bảo nước tưới phục vụ canh tác lúa.    Ngoài ra, nhiều cử tri cũng kiến nghị các cấp xem xét tạo điều kiện cho người từ 60 tuổi trở lên bị mất sức lao động được hưởng bảo hiểm y tế; hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các chi hội; quan tâm di dời trụ điện trung thế cách xa nhà dân để đảm bảo an toàn; nâng cấp, sửa chữa nghĩa trang liệt sĩ của xã.

Sau khi lãnh đạo huyện, xã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Điết tiếp thu đầy đủ và trả lời một số ý kiến của cử tri. Đồng thời, cũng tiếp thu và chỉ đạo tổng hợp, phân loại kiến nghị để chuyển các cơ quan liên quan giải quyết./.

 

Thị Thoang

Bạn thấy website này thế nào?
% Bình chọn
0% 0
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Tổng bình chọn: 0

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 674

Tổng số lượt xem: 10557800