Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

ĐẠI BIỂU HĐND 3 CẤP TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI XÃ THANH AN

16/05/2023 09:10    50

Sáng ngày 12.5, đại biểu HĐND 3 cấp đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Thanh An. Đại biểu HĐND tỉnh tham gia buổi tiếp xúc cử tri gồm: ông Đinh Văn Điết-Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; cùng tổ đại biểu HĐND huyện, tổ đại biểu HĐND xã và bà con cử tri xã Thanh An

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Điết tiếp thu đầy đủ và trả lời một số ý kiến của cử tri

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri xã Thanh An đã kiến nghị một số vấn đề như: Đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn, đường giao thông nội đồng; kênh mương dẫn nước tưới tiêu cho cánh đồng lúa; xây dựng đường điện thắp sáng đường quê; một số cột điện của người dân tại thôn Đồng Vang tự làm bằng cây tre, cây gỗ đã hư hỏng, gãy đổ, mong muốn các cấp quan tâm hỗ trợ người dân cột điện đảm bảo an toàn; quan tâm hỗ trợ nhà ở cho đối tượng chính sách, hộ nghèo; quan tâm tổ chức nạo vét lại hồ Đồng Cần nhằm đảm bảo nước tưới tiêu cho các cánh đồng lúa; quan tâm sửa chữa lại hệ thống nước sạch tại thôn Đồng Cần; tình trạng giá thu mua gỗ keo bấp bênh, khiến cuộc sống của người dân gặp khó khăn.

Quan tâm xây dựng khu tái định cư mới cho 17 hộ dân tại xóm Làng Dép, vì các hộ này nằm trong nguy cơ sạt lở núi; quan tâm tạo điều kiện cho người dân được tiếp tục vay vốn ưu đãi từ nguồn vốn hỗ trợ sản xuất kinh doanh; thi công Dự án đường tránh lũ, cứu hộ cứu nạn các huyện vùng Tây Quảng Ngãi đoạn từ Ba Điền, huyện Ba Tơ qua xã Thanh An gây bồi lấp ruộng đất của bà con, gây khó khăn cho bà con trong sản xuất. Cần quan tâm tìm đầu ra cho tiêu thụ đối với cây chè, giúp người dân có thu nhập ổn định.

Sau khi lãnh đạo huyện, xã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Đinh Văn Điết tiếp thu đầy đủ và trả lời một số ý kiến của cử tri. Đồng thời, cũng tiếp thu và chỉ đạo tổng hợp, phân loại kiến nghị để chuyển các cơ quan liên quan giải quyết./.

Thị Thoang

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 532

Tổng số lượt xem: 15088810