Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

BAN KINH TẾ -XÃ HỘI KHẢO SÁT THỰC TẾ TẠI CÁC TRƯỜNG VÀ GIÁM SÁT PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HUYỆN MINH LONG, VỀ VIỆC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỀ ÁN “TĂNG CƯỜNG TIẾNG VIỆT CHO TRẺ EM MẦM NON VÀ HỌC SINH TIỂU HỌC VÙNG DTTS” GIAI ĐOẠN 2021-2023 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN.

17/11/2023 09:49    22

Chiều ngày 09/11/2023, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện do Bà Lê Thị Kim Tuyết - HUV- Chủ tịch Hội Nông dân- Trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện làm trưởng đoàn, đã có buổi giám sát về việc triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em Mầm Non và học sinh Tiểu học vùng DTTS” giai đoạn 2021-2023 tại Phòng Giáo dục - Đào tạo; Dự buổi khảo sát có các đồng chí thành viên trong đoàn giám sát của Ban Kinh tế - xã hội và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền- HUV-Trưởng phòng Giáo dục đào tạo; Đồng chí Nguyễn Văn Vinh – Phó Trưởng phòng Giáo dục đào tạo; các đồng chí chuyên viên phụ trách chuyên môn mảng Mầm non và Tiểu học.

Qua theo dõi báo cáo và Đoàn đi khảo sát thực tế tại 02 trường Mầm Non Long Môn và Trường Tiểu học Thanh An;  Đoàn giám sát nhận thấy từ khi có Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em Mầm Non và học sinh Tiểu học vùng DTTS” chất lượng giáo dục tại vùng đồng bào DTTS của huyện nhà đã có những bước tiến rõ rệt,  thầy cô giáo tăng thời gian luyện nói cho các em, giúp các em có kiến thức kỹ năng giao tiếp bằng tiếng việt, tự tin trong học tập và trong sinh hoạt, phát âm chuẩn hơn, rõ ràng hơn, các em ngày càng tự giác việc tập luyện chuyên cần hơn và tương tác với nhau bằng tiếng Việt. Nhà trường còn xây dựng thêm  thư viện ngoài trời, tổ chức giao lưu tiếng Việt giữa các lớp. Qua theo dõi thực tế tại trường học, các em học sinh đã từng bước được nâng cao vốn tiếng Việt, kỹ năng nghe và nói tiếng Việt của trẻ ngày càng tốt hơn.

Để thực hiện tốt  Đề án “Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em Mầm Non và học sinh Tiểu học vùng DTTS” trên địa bàn trong thời gian đến, cần phải có những giải pháp cụ thể như đề xuất kiến nghị mở lớp dạy tiếng H’re cho cán bộ, quản lý, giáo viên sự vào cuộc tích cực hơn nữa của các cấp, các ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội và toàn xã hội hãy cùng chung tay tích cực phối hợp tuyên truyền và đưa ra các giải pháp xã hội hóa để hỗ trợ phát triển giáo dục Mầm Non và học sinh Tiểu học vùng DTTS trên địa bàn huyện. Đồng thời phối hợp với địa phương để tổ chức các hoạt động tăng cường tiếng Việt cho các em tại khu dân cư, thường xuyên sử dụng tiếng Việt ở gia đình và cộng đồng. Góp phần tạo chuyển biến tích cực về chất lượng giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Thuỳ Dung

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 560

Tổng số lượt xem: 15364833