Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MINH LONG

BÍ THƯ HUYỆN ỦY MINH LONG ĐỐI THOẠI VỚI NHÂN DÂN XÃ LONG HIỆP

29/03/2023 13:54    75

Sáng ngày 28/3/2023, Huyện ủy Minh Long tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện ủy với Nhân dân xã Long Hiệp. Ông Nguyễn Mạnh Thái, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi đối thoại. Tham dự Hội nghị tiếp xúc, đối thoại, có ông Đinh Văn Điết – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; ông Lê Đình Thông – Phó chủ tịch HĐND huyện; ông Lâm Trọng Điệp-Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, lãnh đạo phòng, ban, ngành liên quan; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và đông đảo Nhân dân xã Long Hiệp.

Bí thư Huyện ủy giải đáp một số kiến nghị của Nhân dân tại buổi đối thoại

Tại Hội nghị, người dân xã Long Hiệp đã trình bày tâm tư nguyện vọng, những thắc mắc, kiến nghị của mình tới Bí thư Huyện ủy, cụ thể như: Hiện nay, trên địa bàn xã có một số diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả, người dân mong muốn các cấp quan tâm, tạo điều kiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa hoặc Nhà nước thu hồi đất để quy hoạch xây dựng các công trình phúc lợi, phục vụ dân sinh, nhằm không gây lãng phí. Trên địa bàn xã có một số hộ dân chăn nuôi heo, nhưng chưa có biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường, gây ô nhiễm trong khu dân cư. Mong muốn các cấp tâm chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra thực tế và sớm có biện pháp xử lý. Mong muốn các cấp, ngành quan tâm thực hiện chế độ bảo trợ xã hội hàng tháng cho nhóm đối tượng dưới 75 tuổi, bị bệnh hiểm nghèo, không có thu nhập. Quy định người hoạt động không chuyên trách ở thôn phải là đảng viên gây khó khăn cho các cấp hội ở địa phương trong việc bố trí cán bộ hiện nay.

Những câu hỏi của người dân xã Long Hiệp tại buổi đối thoại đã được đại diện lãnh đạo các cơ quan chức năng liên quan của huyện tiếp thu, trao đổi thẳng thắn, cởi mở, giải đáp từng nhóm vấn đề cũng như giải pháp tháo gỡ những vướng mắc, kiến nghị của người dân.

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Mạnh Thái ghi nhận những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của người dân xã Long Hiệp. Với tinh thần dân chủ, cởi mở của bà con, buổi đối thoại đã giải quyết được nhiều vấn đề vướng mắc. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng mong muốn người dân luôn tin tưởng và tiếp tục đồng hành cùng với chính quyền trong thời gian tới. Phát huy tinh thần đoàn kết trong lao động sản xuất, phòng chống tảo hôn, chung tay xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế để xây dựng huyện nhà ngày càng khang trang, giàu đẹp hơn.

Cũng nhân dịp này, Huyện ủy đã trao tặng 11 suất quà cho 11 hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 07 triệu đồng để kịp thời chia sẻ, động viên bà con vượt qua khó khăn trong cuộc sống./.

Thị Thoang

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1370

Tổng số lượt xem: 16620132